• Thứ Hai, 09/07/2007 16:35 (GMT+7)

  Tập trung vào Web 2.0

  IBM đã công bố chương trình "Triển khai Web 2.0". Đây là sáng kiến của IBM nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp tận dụng được những ứng dụng giá trị cao của Web 2.0.

  Minh hoạ
  Web 2.0 với độ tin cậy và khả năng bảo mật cao sẽ giúp doanh nghiệp, tổ chức có thể dễ dàng truy cập được thông tin, sử dụng các ứng dụng dựa trên trình duyệt phong phú, đa dạng, các phần mềm cộng tác, xã hội hoá khác nhau. Web 2.0 sẽ kết hợp nội dung, sự cộng tác và kinh nghiệm người dùng phong phú từ các trang web tĩnh sang một nền động phục vụ tương tác xã hội, trong khi cho phép tạo ra các ứng dụng mạnh mẽ dựa trên giao diện web.

  Theo Steve Mills, phó chủ tịch cao cấp và giám đốc điều hành bộ phận Phần Mềm của IBM: "IBM được thế giới biết đến như một tập đoàn duy nhất phát triển thành công một hệ thống thông tin tích hợp đáp ứng nhu cầu của các tổ chức khi ứng dụng các nguyên lý và các công nghệ của Web 2.0. Chúng tôi đang kết hợp kinh nghiệm tổng hợp, các nguồn lực và chuyên môn trong toàn bộ công ty để giúp khách hàng nhận thấy được giá trị của Web 2.0". Web 2.0 trang bị cho người sử dụng và cộng đồng các tài sản phần mềm cần thiết để tạo ra một lớp các giải pháp phần mềm mới được triển khai dễ dàng, gọn nhẹ và phong phú. Để giúp các công ty triển khai các công nghệ Web 2.0, IBM cũng đã công bố các sản phầm dành cho doanh nghiệp: 

  IBM Lotus Connections, phần mềm xã hội tích hợp đầu tiên dành cho các doanh nghiệp với năm cấu phần dựa trên Web 2.0. Các cấu phần này bao gồm các tính năng dịch vụ kết nối phổ biến nhất như: gắn thẻ và lưu lại đường dẫn; các thư mục phong phú gồm các kỹ năng và dự án; các bản kế hoạch hoạt động; hợp tác giữa các cộng đồng cùng mục đích và bản ghi hay công cụ blogging của web. IBM Lotus Quickr, một công cụ hợp tác nhóm dựa trên các chuẩn mở. Công cụ này giúp các nhóm bên trong và bên ngoài tường lửa (firewall) của công ty có thể làm việc với nhau một cách dễ dàng và hiệu quả từ mọi khu vực địa lý, theo nhiều phong cách làm việc và nhiều hệ thống hoạt động khác nhau. IBM WebSphere Commerce, phần mềm thương mại đầu ngành kết hợp các tính năng mới của Web 2.0 cho phù hợp hơn với thói quen mua sắm tự nhiên của khách hàng và giúp giảm số lượng xe đựng hàng bị bỏ rơi trong nhiều tình huống mua hàng…
     
  Vì các công ty bắt đầu ứng dụng các nguyên tắc và công nghệ Web 2.0, IBM đang tiếp tục tập trung tăng cường sức mạnh cho hệ thống đối tác kinh doanh bao gồm các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV), công ty phát triển phần mềm, công ty mới thành lập và các đối tác kinh doanh bằng các công cụ thông tin, kinh nghiệm chuyên môn và công cụ phần mềm dựa trên Web 2.0 nhằm giúp họ hỗ trợ yêu cầu ngày càng tăng của khách hàng về các giải pháp và công nghệ mới…

  Tham khảo thêm ở: http://www.ibm.com/web20

  Theo IBM Việt Nam

  ID: O0707_1