• Thứ Ba, 10/07/2007 14:10 (GMT+7)

  ĐH lần thứ I CLB Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM

  ĐH lần thứ I của CLB Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM đã diễn ra ngày 7/7/2007, tại Hội Nhà Báo TP.HCM, sau 1,5 năm hoạt động với ban chủ nhiệm lâm thời.

  Các thành viên Ðại Hội lần I CLB Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM
  Ngoài các thành viên CLB, các khách mời tham dự có: ông Trần Thế Tuyển, phó cục trưởng cục Quản lý Báo Chí, bộ VHTT; bà Nguyễn Thị Hằng Nga, chủ tịch Hội Nhà Báo TP.HCM; ông Lê Trường Tùng, chủ tịch Hội Tin Học TP.HCM, cố vấn CLB; ông Nguyễn Văn Phùng, phó chủ tịch thường trực Hội Nhà Báo TP.HCM; ông Trần Đức Lai, thứ trưởng bộ BCVT; ông Hoàng Lê Minh, phó giám đốc sở BCVT TP.HCM; ông Lê Việt Cường, tổng biên tập báo Bưu Điện VN; ông Lê Trung Việt, tổng biên tập tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Việt Nam. Cùng dự còn có đại diện các doanh nghiệp như công ty phần mềm Global Cybersoft, FPT, SPT, Cisco Systems, Galaxy, Nguyễn Hoàng Informatics, Sony Ericsson, VMS-MobiFone...

  Trong nhiệm kỳ lâm thời, CLB Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM đã có nhiều hoạt động sôi nổi cả về chuyên môn, nghiệp vụ lẫn hoạt động xã hội và văn thể, được Hội Nhà Báo TP.HCM biểu dương và đánh giá cao. Trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới (2007 – 2010), CLB chú trọng trau dồi đạo đức, tác phong theo gương Bác Hồ vĩ đại; tăng cường các hoạt động chuyên môn nhằm góp phần thúc đẩy CNTT-TT nước nhà phát triển; tham gia mạnh vào các hoạt động xã hội phù hợp thế mạnh và khả năng của mình đồng thời duy trì, phát triển các hoạt động văn thể, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau về nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống giữa các thành viên.

  Ông Lê Trường Tùng (bìa trái), ông Trần Đức Lai (kế bên) và bà Nguyễn Thị Hằng Nga (bìa phải) tại phiên ra mắt ban chủ nhiệm mới của CLB Phòng Viên CNTT-VT, Hội Nhà Báo TP.HCM.
  ĐH bầu ra được ban chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2007 - 2010 gồm 5 thành viên. Ban chủ nhiệm đã phân công cho ông Nguyễn Tiến Linh, trưởng đại diện báo Bưu Điện Việt Nam tại TP.HCM làm chủ nhiệm; bà Văn Thị Bích Ty (tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Việt Nam) làm phó chủ nhiệm thường trực; ông Vũ Mai Nam (báo Khoa Học & Đời Sống) làm phó chủ nhiệm; các ông Phạm Hồng Phước (tạp chí e-chip) và  Nguyễn Như Dũng (tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN) là uỷ viên.

  Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, chủ tịch Hội Nhà Báo Tp.HCM phát biểu: “Đây là CLB mới ra đời, còn khá non trẻ trong Hội Nhà Báo nhưng cũng là một CLB mà Hội Nhà Báo TP.HCM đặt nhiều kỳ vọng. CLB đã có chương trình làm việc rất cụ thể, bám sát thực tế hoạt động nghiệp vụ. BCN lâm thời  đã tập hợp được anh em để có được hoạt động rất bổ ích cho nghề nghiệp, cho sự phát triển chung của ngành CNTT. Người phóng viên trong CLB PV CNTT-VT là người PV hiện đại, có khả năng nắm bắt thông tin hiện đại, cũng như khả năng tác nghiệp hiện đại. Đây là CLB phóng viên có nghề nghiệp, công nghệ, mục tiêu. Qua 1 năm hoạt động, Hội Nhà Báo TP.HCM nhận thấy CLB đã có chương trình cụ thể, có định hướng có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu hết sức quan trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức người làm báo thông qua hình ảnh làm báo của Bác Hồ”.

  Thứ trưởng bộ BCVT Trần Ðức Lai phát biểu tại Ðại Hội.
  Ông Trần Đức Lai , thứ trưởng bộ BCVT nói: “Tôi thay mặt bộ BCVT tham dự Đại Hội lần I CLB Phóng Viên CNTT-VT. Tôi đánh giá rất cao hiệu quả của CLB, có những đóng góp thiết thực cho những đổi thay của VN phát triển. Thay mặt lãnh đạo bộ BCVT, xin nhiệt liệt chúc mừng CLB và chắc chắn Đại Hội hôm nay sẽ bầu ra được BCN tiếp tục cho sự phát triển của CLB trong chương trình mới, đóng góp thiết thực cho báo chí VN nói chung, và sự phát triển của lĩnh vực CNTT-TT nói riêng. CNTT là lĩnh vực rất mới đối với Việt Nam, chính vì vậy trong sự phát triển có nhiều vấn đề chúng ta phải xem xét sao tạo mọi điều kiện cho sự phát triển thị trường, cơ chế quản lý tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, mang lại lợi ích cho người sử dụng. Thời gian vừa qua báo chí nói chung và báo chí TP.HCM nói riêng đã có nhiều ủng hộ, hỗ trợ cho ngành CNTT-TT. Có thể nói dù sự kiện nào rất khó khăn nhưng thông qua báo chí cũng có thể giúp cho người dân hiểu được sự phát triển, khuyến khích người dân tham gia và ủng hộ sự phát triển. Chẳng hạn vụ việc rất mới là sự kiện bà con ngư dân cắt cáp quang đường biển, nếu không có truyền thông, không có báo chí, các chỉ thị dù nghiêm và quyết liệt đến đâu cũng khó mà đến được với bà con. Tuy nhiên, CLB có phát triển được hay không, phải có giải pháp nâng cao trình độ, ở đây sẽ cần vai trò của Hội Nhà Báo, các doanh nghiệp để tạo điều kiện cho CLB phát triển”.

  Ông Hoàng Lê Minh, phó giám đốc sở BCVT TP.HCM nói: “Thay mặt sở BCVT, chúng tôi xin nhiệt liệt chúc mừng Đại Hội. Xin chia sẻ với các thành viên CLB rằng sở BCVT đã là người đồng hành rất sâu sát ngay từ buổi đầu hoạt động của CLB. Sở cũng đã chủ động mời các thành viên CLB đến tham dự nhiều hoạt động của Sở. Sở BCVT đánh giá rất cao vai trò của các phóng viên trong lĩnh vực CNTT-TT vì đã có được 2  tác động: Nêu được yêu cầu thực tế; Nâng cao nhận thức chung. Việt Nam là quốc gia rất trẻ, các nhà đầu tư, tìm thị trường tiềm năng cho sản phẩm, Vì vậy vai trò của ngành báo chí, trong quá trình đưa tin, làm sao đề cao được tinh thần dân tộc vì sự phát triển của quốc gia, vì chúng ta có thị trường, tiềm lực. Sở BCVT mong muốn được thường xuyên gặp gỡ trao đổi với CLB tong thời gian tới”.

  Ông Hoàng Minh Châu, phó tổng giám đốc FPT phát biểu: “Chúc CLB ngày càng phát triển, tổ chức vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ mà các đồng chí thứ trưởng bộ BCVT và chủ tịch Hội Nhà Báo đã nêu. Đối với doanh nghiệp, không có các nhà báo thì chúng tôi không cách nào tiếp cận được với công chúng, với thị trường. Chúng tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ của các anh chị đối với sự phát triển, trong sự phát triển của các doanh nghiệp chúng tôi có sự đóng góp rất to lớn của các nhà báo”.

  Ông Trần Thế Tuyển, phó cục trưởng cục Quản Lý Báo Chí nói: “Cục Quản Lý Báo Chí mong muốn CLB Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM cùng với các câu lạc bộ khác của Hội Nhà Báo sẽ góp phần cho hoạt động báo chí của TP.HCM hoạt động đúng định hướng. Đây là 1 CLB rất có ưu thế. Mong rằng CLB sẽ có sự nỗ lực cao nhất, tinh thần học tập cao nhất, học tập theo tấm gương Bác Hồ, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ”.

  Theo CLB PV CNTT-VT TP.HCM

  ID: O0707_1