• Thứ Sáu, 13/07/2007 07:59 (GMT+7)

  Ra mắt trung tâm dữ liệu VINADATA

  Cùng với các đối tác công nghệ chiến lược, ngày 12/7/2007, tại TP.HCM, công ty VinaData JSC đã phối hợp với ICT Partnership công bố ra mắt Trung Tâm Dữ Liệu mang tên VinaData.

  Theo lãnh đạo của VinaData, dịch vụ lưu trữ dữ liệu của VinaData ra đời với mong muốn đáp ứng nhu cầu xây dựng các trung tâm dữ liệu phục vụ cho hoạt động phát triển của các tập đoàn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) và các tổ chức tại Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong các ngành tài chính, ngân hàng, CNTT-VT và dầu khí, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cho khách hàng.

  “Tập trung cho việc tính toán hệ thống mạng toàn diện và đơn giản hóa tối đa các giải pháp dữ liệu cho mọi nhu cầu phức tạp của khách hàng là điều mà chúng tôi luôn mong muốn hướng đến”, ông Trần Thanh Hải – tổng giám đốc VinData JSC cho biết. “Chính vì thế, ngay từ khi chuẩn bị cho sự ra đời của VinaData, chúng tôi đã tìm đến các công ty và tập đoàn công nghệ chiến lược có danh tiếng và uy tín lâu năm trong lĩnh vực này, cụ thể là HP và Cisco”.

  Với sự hỗ trợ và tham vấn về công nghệ chiến lược cũng như về sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt đến từ HP và Cisco, VinaData có thể xây dựng nên một trung tâm dữ liệu toàn diện nhằm cung cấp cho khách hàng một giải pháp công nghệ tổng thể. Trong đó bao gồm cả những giải pháp về mạng nguồn, về kiến trúc xây dựng trung tâm dữ liệu ở mức tiết kiệm chi phí nhất trong khi vẫn đảm bảo được tính an toàn và độ tin cậy tối đa cho toàn hệ thống. Ngoài ra, VinaData còn tư vấn và cung cấp các giải pháp giám sát và cảnh báo sự cố với sự giám sát trực tiếp cũng như điều khiển từ xa với các sản phẩm và công nghệ tiên tiến.

  Các giải pháp về trung tâm dữ liệu này đặc biệt thích ứng với sự phát triển cơ sở hạ tầng thông tin cho các tổ chức và tập đoàn kinh tế trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, CNTT-VT, Internet, bảo hiểm… VinaData có thể cung cấp các dịch vụ bảo trì, tư vấn kỹ thuật, tư vấn giải pháp và cả các dịch vụ từ xa đáp ứng yêu cầu về khả năng sẵn sàng của trung tâm dữ liệu. Và đối tác chính cung cấp giải pháp trung tâm dữ liệu cho các khách hàng của VinaData tại Việt Nam trong giai đoạn đầu tiên chính HP và Cisco, hai nhà cung cấp các giải pháp CNTT hàng đầu trên thế giới.

  Cùng ngày, VinaData cũng phối hợp với ICT Partneship và các đối tác công nghệ chiến lược HP, Cisco và Intel tổ chức hội thảo "Giải pháp trung tâm dữ liệu tiên tiến cho hơn 200 đại diện cấp cao đến từ các doanh nghiệp trên cả nước. VinaData cũng đã cùng trung tâm Điện Toán và Truyền Số Liệu khu vực 2 (VDC2) ký kết thỏa thuận nguyên tắc hợp tác về cung cấp các dịch vụ của VDC tại trung tâm Dữ Liệu VinaData.

  N.B

  ID: O0707_1