• Thứ Bảy, 14/07/2007 08:56 (GMT+7)

  F.E.A.R tiếp tục mở rộng

  Nếu từng là tín đồ của trò chơi hành động F.E.A.R lừng danh thì bạn hãy sẵn sàng đối mặt với một thách thức mới trong mùa Thu sắp tới.

  Cuối tuần qua (12/7/2007), Sierra Entertainment chính thức công bố sẽ tung ra hai phiên bản mới cho F.E.A.R, tựa game thể loại hành động - bắn súng từng nổi danh như cồn trong năm 2005 và 2006. Trước hết là bản mở rộng độc lập thứ 2 cho F.E.A.R mang tên Perseus Mandate trên PC và thứ nhì là bộ sưu tập 2 bản mở rộng của F.E.A.R với tên gọi F.E.A.R. Files dành cho Xbox 360. Cả hai bản mở rộng mới này được dự kiến phát hành vào mùa Thu 2007 và nhiều khả năng là nhân dịp lễ Halloween. Được biết trước đó, vào tháng 4/2007, Sierra đã phát hành phiên bản F.E.A.R dành cho chiếc Sony PlayStation 3.

  Persues Mandate có nội dung độc lập so với F.E.A.R gốc và bản mở rộng đầu tiên (F.E.A.R. Extraction Point) cũng như những kẻ thù hoàn toàn mới. Trong khi đó, F.E.A.R. Files bao gồm cả 2 bản mở rộng F.E.A.R. Extraction Point và F.E.A.R. Perseus Mandate trong một phiên bản duy nhất. Ngoài ra, Perseus Mandate và F.E.A.R. Files cũng sẽ cung cấp nhiều mục chơi multiplayer và bản đồ mới.

  Theo tạp chí GameSpot, trong bản mở rộng Persues Mandate, mối quan tâm chính của biệt đội First Encounter Assault Recon không chỉ còn là "cô gái nhỏ" Alma với sức mạnh tâm linh phi thường mà còn là một nhóm lính đánh thuê "hung hãn" cố gắng đánh cắp những bí mật của tập đoàn công nghệ Aemachan - và đó cũng chính là bí mật mà bạn đang muốn khôi phục để khám phá điều gì đang thực sự diễn ra.

     
     

  Phần lớn sự kiện của Perseus Mandate sẽ diễn ra tại thành phố Auburn với những trận đánh có quy mô lớn hơn, game cung cấp hệ thống AI được cải tiến đáng "ấn tượng" so với bản F.E.A.R gốc và nhiều loại vũ khí mới chẳng hạn như súng phóng lựu, súng trường tấn công với ống ngắm hồng ngoại.

  Văn Tám

  (theo GamedailyBIZ, GameSpot)

  ID: O0707_1