• Thứ Tư, 18/07/2007 14:40 (GMT+7)

  FCG Việt Nam - đối tác chiến lược mới của SAP

  Công ty FCG Việt Nam đã chính thức trở thành đối tác chiến lược chuyên cung cấp và triển khai các giải pháp toàn diện của SAP tại Việt Nam.

  Công ty FCG Việt Nam (FCG VN) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trở thành đối tác chiến lược với tập đoàn SAP châu Á - Thái Bình Dương vào sáng ngày 17/7/2007 tại TP.HCM.

  Ông Francis Lee, giám đốc SAP Việt Nam (trái) và ông Ngô Hùng Phương, tổng giám đốc FCG VN cùng ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược dưới sự chứng kiến của đại diện sở BCVT TP.HCM và Hội Tin Học TP.HCM.
  Theo đó, FCG VN sẽ có chức năng tư vấn, cung cấp, triển khai và bảo trì các giải pháp toàn diện của SAP (SAP All-in-One), đặc biệt trong các ngành ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, kinh doanh hàng tiêu dùng, sản xuất...

  Ông Francis Lee - giám đốc SAP Việt Nam cho rằng có 2 lý do quan trọng để SAP quyết định chọn FCG VN làm đối tác chiến lược của mình. "Thứ nhất, FCG VN là doanh nghiệp phần mềm Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn CMMi 5 mức 5 trong quy trình phát triển phần mềm và điều đó đã khẳng định chất lượng cũng như năng lực thực sự của FCG VN. Thứ hai, FCG VN có một bề dày kinh nghiệm làm việc với các khách hàng ở quy mô toàn cầu", ông Lee nói.

  Theo ông Francis Lee, tổng doanh thu trên phạm vi toàn cầu của tập đoàn SAP AG trong năm 2006 đạt 9,4 tỷ euro. Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản, kết thúc năm tài chính 2006, doanh thu đạt 1,6 tỷ Euro.

  Hiện SAP có 3 phòng Lab tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản.

  Ông Ngô Hùng Phương, tổng giám đốc FCG VN cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược với SAP, một công ty cung ứng giải pháp phần mềm hàng đầu thế giới". Theo ông Phương, trong thời gian qua, FCG VN đã chứng tỏ được sức mạnh của một doanh nghiệp phần mềm đầu đàn trong ngành CNTT Việt Nam và hy vọng rằng "với sự phát triển mãnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam, FCG VN sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa bằng cách mở rộng dịch vụ tư vấn, triển khai các giải pháp toàn diện của SAP cho khách hàng".

  FCG VN và SAP đã cùng nhau phát triển, điều chỉnh và Việt hóa các giải pháp toàn diện của SAP nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về mặt pháp lý, tài chính, ngôn ngữ và đặc thù của từng ngành tại Việt Nam. "Các giải pháp được thiết kế theo tiêu chí triển khai nhanh, chi phí hợp lý và đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giải pháp toàn diện của được SAP được phát triển dựa trên bộ giải pháp SAP Business Suite mà các tập đoàn hàng đầu thế giới đang sử dụng, do đó những giải pháp này chắc chắn sẽ đáp ứng được những nhu cầu hiện tại cũng như sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp Việt Nam", ông Phương nói.

  Theo ông Crispin Bui - giám đốc bộ phận Phát Triển Giải Pháp Doanh Nghiệp tại FCG VN, dựa trên nền tảng các giải pháp SAP, FCG VN sẽ tư vấn và giúp khách hàng xây dựng quy trình trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình dựa trên những bài học kinh nghiệm (best practise) được cung cấp trong SAP, sau đó tùy biến (customize) các giải pháp này để phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Cũng theo ông này, lợi thế của FCG VN trong việc triển khai các giải pháp SAP là đã có sẵn đội ngũ xây dựng quy trình dày dạn kinh nghiệm thông qua việc đạt chuẩn CMMi mức 5, chứng chỉ bảo mật thông tin ISO 27001 và quy trình quản lý viễn thông TL9000 cũng như trên 650 lập trình viên chuyên nghiệp.

  Anh Khoa

  ID: O0707_1