• Thứ Hai, 23/07/2007 14:43 (GMT+7)

  Hội thi tin học trẻ không chuyên TP.Hà Nội 2007

  Hội thi tin học trẻ không chuyên TP.Hà Nội đã chính thức khai mạc sáng 19/7/2007. Có 195 thí sinh ở ba cấp học tham dự hội thi.

  Các thí sinh đoạt giải Phần mềm sáng tạo khối THCS
  Hội thi gồm 2 phần: phần thi chung dành cho các học sinh thuộc các lớp chuyên toán, tin và phần thi phần mềm sáng tạo dành cho cả hai đối tượng khối chuyên toán tin và khối không chuyên.

  Do đặc thù của sản phẩm, phần thi phần mềm sáng tạo được tổ chức sớm, trước khi diễn ra lễ khai mạc (ngày 10/7/2007). 20 thí sinh đã trải qua phần thi bao gồm thuyết trình và phản biện bảo vệ sản phẩm.

  Đánh giá chung về các sản phẩm dự thi năm này là các thí sinh đầu tư khối lượng lớn thời gain để lên ý tưởng và hoàn thiện sản phẩm. Các ý tưởng gắn liền với cuộc sống như trắc nghiệm kiến thức an toàn giao thông, phần mềm phục vụ học tập, trò chơi. Công nghệ sử dụng trong các sản phẩm mới dừng ở mức đơn giản, chưa có sự chuyên sâu. Tuy nhiên, cũng có một số sản phẩm sử dụng công nghệ mới như Java, dotNet, tích hợp công nghệ mã nguồn mở như sản phẩm “Save Traffic 3Es” của thí sinh Trương Đại Ngọc; “Smart neo-dictionary” của thí sinh Lê Đình Thắng…

  Tổng cộng đã có 40 giải được trao, trong đó, Nguyễn Hải Duy lớp 5Z2 trường tiểu học Kim Liên; Trương Ngọc Đại lớp 7A THCS Bán Công Ngô Gia Tự; Lê Đình Thắng lớp 11A9 THPT Xuân Đỉnh giành giải nhất ở phần thi phần mềm sáng tạo tương ứng với 3 khối tiểu học, THCS, THPT. Ở phần thi chung, Chu Hoàng Sơn lớp 5C trường tiểu học Quan Hoa; Đinh Minh Hoàng lớp 9C trường THPT Hà Nội - Amsterdam và Hà Quang Dương lớp 10A trường THPT Kim Liên dành giải nhất phần thi chung.

  Được biết, trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Aprotrain Aptech – đơn vị đồng tổ chức hội thi đã có buổi gặp gỡ thí sinh, phân tích những điểm mạnh, yếu cũng như hạn chế của từng sản phẩm, định hướng công nghệ mới để thí sinh có thể hoàn thiện tốt hơn sản phẩm của mình trong những lần thi sau.

  Thu Nga

  ID: O0707_1