• Thứ Tư, 25/07/2007 09:20 (GMT+7)

  Indochina Capital đầu tư thêm 1,1 triệu USD vào VietnamWorks.com

  Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 5 của mình, trang web tuyển dụng hàng đầu VietnamWorks.com đã công bố về đợt đầu tư thứ 2 từ quỹ Đầu Tư Indochina Capital.

  Ngày 23/7/2007, Navigos Group là nhà cung cấp các dịch vụ nhân sự lớn và là chủ đầu tư trang web nghề nghiệp VietnamWorks.com lớn nhất Việt Nam thông báo: Quỹ Đầu Tư Indochina Capital đầu tư thêm đợt thứ 2 trong quý 2 năm 2007 với số vốn rót 1,1 triệu USD. Hiện tại, giá trị mỗi cổ phần bán ra của Navigos Group đã lên tới 2,5 USD (nhân viên cũng tham gia sở hữu cổ phần công ty) so với trị giá 0,01 USD cách đây 3 năm. Tính ra, giá trị mỗi cổ phần đã tăng đến 24.900%. Trước đây, quỹ Đầu Tư Indochina Capital đã từng đầu tư 2 triệu USD khi nhận thấy tốc độ phát triển nhanh chóng của công ty.

  Ông Chris Harvey tổng giám đốc VietnamWorks.com
  Ông Jonah Levey, sáng lập viên kiêm giám đốc điều hành Navigos Group và VietnamWorks.com nói: "Indochina Capital là một đối tác lý tưởng, mang đến cho chúng tôi sự hỗ trợ về mặt chiến lược và nguồn đầu tư tài chính. Chính điều này là động lực thúc đẩy cho sự phát triển của chúng tôi ngày một tiến xa hơn". Từ ngày thành lập, trang web VietnamWorks.com đã có 900.000 người tìm việc đăng ký và chỉ tính trong năm 2007, trang web sẽ phục vụ cho hơn 8.000 công ty khách hàng. Ông Levey cho biết: "Có một thực tế tại Việt Nam là khi phát triển, hầu hết các công ty phải đối mặt với áp lực do thiếu hụt nguồn nhân sự cao cấp. Và đó chính là lý do chúng tôi "bước vào". Chúng tôi hỗ trợ các công ty thu hút, phát triển nhân tài”.

  Theo Navigos Group, năm nay, sẽ có hơn 500.000 sinh viên tốt nghiệp ra trường. Họ sẽ tìm việc và lướt qua trang web VietnamWorks.com để tìm những cơ hội việc làm tốt nhất. Ngoài ra, nguồn nhân lực có kinh nghiệm trong những vị trí "trung cấp" tại Việt Nam thường thay đổi công việc từ 2 đến 3 năm một lần cũng tạo ra nguồn cung nhân lực rất lớn cho các dịch vụ của công ty. Để tiếp cận với những tân khoa này cũng như những ứng cử viên cao cấp khác, nhà tuyển dụng trả 50 USD mỗi tháng cho một mẫu đăng tuyển dụng trên VietnamWorks.com. Trang web này nhận được hơn 3.000 công việc mới được đăng tải mỗi tháng và so với các đối thủ đi sau, trang web có hơn gấp đôi số người truy cập.

  Theo Navigos Group

  ID: O0707_1