• Thứ Ba, 31/07/2007 15:35 (GMT+7)

  Tuyển tập Age of Empires III

  Bản Age of Empires III gốc và bản mở rộng The Warchiefs của trò chơi này sẽ cùng có mặt trong một tuyển tập được dự kiến phát hành vào giữa tháng 9 sắp tới.

  Cụ thể, Microsoft Game Studios và Ensemble Studios đã chính thức công bố Age of Empires III Gold Edition bao gồm phiên bản gốc của trò chơi chiến thuật thời gian thực Age of Empires III và bản mở rộng đầu tiên của trò chơi này Age of Empires III: The Warchiefs. Theo dự kiến, tuyển tập này sẽ được phát hành vào ngày 25/9 sắp tới ở mức giá 39,99USD.

  Age of Empires III tập trung vào sức mạnh của các quốc gia châu Âu trong công cuộc khám phá và chinh phục vùng đất Tân Thế Giới. Trong cuộc hành trình của mình, người chơi sẽ phải đào tạo, củng cố lực lượng để chống đỡ trước các thế lực thù địch, đồng thời phát triển vùng đất mới.

  Vẫn trung thành theo phong cách đặc trưng của dòng Age of Empires, người chơi sẽ được chọn lựa trong 8 quốc gia châu Âu tham gia tranh đoạt vùng đất mới là Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Hà Lan, Nga và Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ - do game liệt kê).

  Trong khi đó, Age of Empires II: The Warchiefs cho phép người chơi thể hiện tài lãnh đạo 1 trong 3 chủng tộc của châu Mỹ là liên minh Iroquois, Sioux và Aztec. Bản mở rộng với phần chơi đơn (campaign) có cốt truyện hoàn toàn mới lạ, 15 màn chơi với 15 nhiệm vụ phức tạp khác nhau, đủ để người chơi đắm chìm trong các thế trận được sắp đặt hết sức công phu và ác liệt. Bản mở rộng này tập trung hơn vào nền văn minh châu Âu trong AoE III, qua đó, mỗi quốc gia sẽ được trang bị thêm vài tính năng mới như các đơn vị tình báo có thể thăm dò bản đồ và theo dõi căn cứ của đối phương.

  Không những thế, người chơi có thể nâng cấp các đơn vị tình báo này bằng cách thu nhận những sát thủ mới từ mẫu quốc (Home City) để điều khiển chúng tấn công và phá hoại các mục tiêu của đối phương. Cũng như trong AoE III, bạn có thể yêu cầu quân tiếp viện, tài nguyên, công nghệ đặc biệt mới... Ngoài ra, AoE III: The Warchiefs cũng giới thiệu một số lãnh thổ mới trên vùng đất Nam và Bắc Mỹ như Northwest hay Andes. Như trước đây, tất cả đều là những bản đồ được tạo ra ngẫu nhiên, nhưng mỗi bản đồ sẽ có những thuộc tính cụ thể tùy thuộc vào vùng lãnh thổ.

  Được biết, bản mở rộng thứ 2 mang tên  Age of Empires III: The Asian Dynasties cũng sẽ được phát hành vào mùa Thu này, bao gồm sự xuất hiện của những quốc gia châu Á. Age of Empires III: Asian Dynasties sẽ đưa người chơi đến với khu vực châu Á để giới thiệu 3 nền văn minh mới trong giai đoạn từ cuối thế kỷ 15 đến cuối thể kỷ 19.

  Bản mở rộng này cũng cung cấp những tính năng gameplay mới, bao gồm những cách thức mới để chọn màn chơi, giành chiến thắng hay giao thương trong trò chơi. Ngoài ra, Asia Dynasties còn giới thiệu đến người chơi 15 kỳ quan của châu Á cũng như "pha trộn" lại vài bản đồ có nền tảng châu Á từ các phiên bản Age of Empires trước.

  Văn Tám

  ID: O0707_1