• Thứ Hai, 30/07/2007 17:14 (GMT+7)

  Panasonic đào tạo kỹ sư phần mềm nhúng

  Ngày 30/7/2007, công ty Panasonic và ĐH Bách Khoa Hà Nội đã khai giảng khoá học cơ bản về phần mềm nhúng cho 30 sinh viên năm cuối của trường này.

  Khoá học cơ bản sẽ kéo dài từ 30/7/2007 đến hết 10/8/2007. Tiếp đó, khóa học chuyên sâu sẽ được tổ chức vào tuần đầu của tháng 12/2007, trong thời gian 7 ngày.

   

  Trang thiết bị và tài liệu giảng dạy phục vụ các khoá đào tạo này được Panasonic cung cấp toàn bộ. Tổng giá trị trang thiết bị là 70.000 USD. Các chuyên gia người Nhật của Panasonic trực tiếp đứng lớp.

   

  Phía ĐH Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK HN) có 4 giảng viên trẻ có kiến thức chuyên môn sâu về thiết kế điện tử và phát triển phần mềm nhúng từ 2 khoa CNTT và ĐTVT sẽ tham gia khóa học để tiếp thu nội dung và công nghệ giảng dạy của Panasonic, đồng thời hỗ trợ các chuyên gia Nhật.

   

  Đây là một hoạt động nằm trong chương trình phối hợp đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao trong lĩnh vực thiết kế điện tử và phần mềm nhúng của Panasonic và ĐHBK HN (được ký kết hồi đầu tháng 4/2007).

   

  Ông Huỳnh Quyết Thắng, trưởng bộ môn Công Nghệ Phần Mềm nhận xét: “Nội dung và chương trình đào tạo cũng như phương pháp đánh giá kết quả học tập của Panasonic được xây dựng rất khoa học. Chúng tôi tin các cán bộ trẻ của ĐHBK HN tham gia hỗ trợ giảng dạy sẽ học được nhiều cả về kỹ năng công nghệ và kỹ năng sư phạm, các em sinh viên sẽ có nhiều kiến thức và kỹ năng lập trình tốt trong phát triển phần mềm nhúng”.

   

  Bình Lăng
  ID: O0707_1