• Thứ Ba, 07/08/2007 15:23 (GMT+7)

  Tin vắn

  Sự kiện

  Chương trình giao lưu "Bản lĩnh và công nghệ" tôn vinh ý chí và nghị lực của những người khuyết tật VN diễn ra tối 12/7/2007 tại ĐH Quốc Gia Hà Nội. Khán giả gặp gỡ, giao lưu với hiệp sĩ CNTT Trịnh Công Thanh (tấm gương vượt khó trong lĩnh vực CNTT), nghệ sĩ guitar khiếm thị Văn Vượng, thầy giáo Nguyễn Việt Anh…

  Sở BCVT Đà Nẵng và Cisco Systems VN đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy công tác ứng dụng và phát triển CNTT-TT của Đà Nẵng vào ngày 5/7/2007. UBND Đà Nẵng và Cisco Systems VN sẽ cùng hợp tác xây dựng Đà Nẵng thành "Thành phố điện tử". Hai bên cùng tiến hành đánh giá hệ thống mạng lõi và các nền tảng hoạt động CNTT-TT của Đà Nẵng với mục tiêu nâng cấp công nghệ và cải tạo cơ sở hạ tầng.

  Bình chọn sản phẩm số "Vietnam Digital Awards" là chương trình do tạp chí Xã Hội Thông Tin, tập đoàn Delta Group và kênh truyền hình InfoTV thực hiện. Người dùng bình chọn điện thoại, máy tính, thiết bị âm thanh, tivi, camera, máy quay kỹ thuật số, máy in, máy nghe nhạc MP3... và các dịch vụ số qua nhắn tin SMS đến số 8209 (5.000 đ/tin); phiếu bình chọn cắt từ tạp chí, báo bảo trợ chương trình hoặc gọi điện đến số 19001548; qua website www.binhchonsanphamso.vn.

  ĐH lần thứ I CLB Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM đã diễn ra ngày 7/7/2007, tại hội Nhà Báo TP.HCM, sau 1,5 năm hoạt động lâm thời. Đại hội thông qua điều lệ, bầu ban chủ nhiệm mới gồm 1 chủ nhiệm, 2 phó chủ nhiệm và 2 ủy viên. Phương hướng hoạt động của CLB: Chú trọng trau dồi đạo đức, tác phong theo gương Bác Hồ; Tăng cường các hoạt động chuyên môn góp phần thúc đẩy CNTT-TT nước nhà; Tham gia hoạt động xã hội phù hợp thế mạnh và khả năng của CLB.

  Hội Tin Học TP.HCM đã trao Huy Chương Vàng CNTT-TT
  ; Cup Đơn Vị CNTT-TT VN Hàng Đầu cho các đơn vị dẫn đầu thị trường vào ngày 11/7/2007, tại TP.HCM. Có 21 huy chương Vàng được trao và 15 đơn vị được trao Cup. HCA dự tính, năm 2008, Hội sẽ có cải tiến thủ tục xét thưởng và mở rộng giải thưởng. Giải năm sau sẽ mở rộng cho các lĩnh vực truyền thông, nội dung số, nhóm sản phẩm và giải pháp mới, các đơn vị tăng trưởng ổn định…

  Giáo dục – Đào tạo

  IBM tổ chức trại hè EXITE cho nữ sinh. Đây là đầu tiên chương trình này được tổ chức tại VN, từ 18 - 20/7/2007, cho 30 nữ sinh trung học phổ thông. Các em đã được tìm hiểu, khám phá và học hỏi về khoa học công nghệ dưới sự chỉ dẫn của các nhân viên tình nguyện của IBM, đại diện bảo tàng Dân Tộc Học, trung tâm FPT Arena, nhóm Robocon ĐH Bách Khoa và các chuyên gia khác.

  Công ty Công Nghệ Tin Học Nhà Trường School.Net đã công bố và trình diễn các PM giáo dục TKB 6.5, Cabri II+ và Cabri 2D vào ngày 18/7/2007, tại TP.HCM. TKB 6.5 có hàng loạt tính năng mới, đáp ứng mọi loại hình xếp thời khóa biểu ở tất cả các trường học. Tài liệu hỗ trợ, bản tải dùng miễn phí TBK 6.5 Demo tại http://vnschool.net. Cabri II+ và Cabri 3D là PM cho môn hình học do Cabrilog (Pháp) phát triển và School.Net phát hành duy nhất tại VN.

  Quỹ Hỗ Trợ Cộng Đồng Lawrence S.Ting và công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng vào các ngày 17- 20/7/2007 đã bàn giao phòng máy tính cho 5 trường tại Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn. Từ tháng 9/2006 đến nay, các đơn vị này đã trao 58 phòng máy tính cho 58 trường trên cả nước, tổng trị giá hơn 1 triệu USD.

  Công nghệ - Sản phẩm

  Phần mềm (PM) kế toán Việt công nghệ Nga "1C: Kế Toán 8" phiên bản Việt hóa (phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ) đã được phân phối tại VN qua công ty 1VS. PM sử dụng công nghệ của công ty PM Nga 1C. 1C hiện có mặt tại 19 nước, chiếm tới 90% thị phần DN vừa và nhỏ ở các thị trường này. Thành lập tháng 4/2006, 1VS được 1C chọn làm đối tác chính thức tại VN.

  Acer Aspire L320 – máy tính để bàn siêu nhỏ đã được Acer VN giới thiệu ngày 11/7/2007, tại TP.HCM. Aspire L320 trang bị Intel Core 2 Duo và hỗ trợ nhiều tính năng giải trí đa phương tiện. Thùng máy bằng 1/10 so với các thùng máy thông thường và nhẹ hơn đến 1/4 (khoảng 2,5kg). Giá bán từ 499 USD tùy cấu hình, chưa bao gồm màn hình và VAT.

  Doanh Nghiệp

  FCG VN
  là đối tác chiến lược mới của SAP từ 17/7/2007, sau lễ ký kết tại TP.HCM. FCG VN sẽ tư vấn, cung cấp, triển khai và bảo trì các giải pháp toàn diện của SAP (SAP All-in-One) trong các ngành ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, hàng tiêu dùng, sản xuất... FCG VN là DNPM VN đầu tiên đạt chuẩn CMMi mức 5.

  Công ty HPT đã hoàn tất thủ tục đăng ký đại chúng hóa với ủy ban Chứng Khoán Nhà Nước (UBCKNN) vào ngày 22/6/2007. Việc tham gia quá trình đại chúng hóa DN sẽ giúp HPT có điều kiện huy động vốn nhanh và rẻ từ các nhà đầu tư, chuẩn bị gia nhập thị trường chứng khoán.

  Công ty cổ phần dịch vụ Trang Vàng vừa cho ra mắt phiên bản mới tiếng Hoa www.yellowpages.vn ngoài hai phiên bản Anh - Việt sẵn có. Công ty Dịch Vụ Trang Vàng là DN có bề dày hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thông tin DN trực tuyến và phát hành niên giám dạng ấn phẩm. Phiên bản tiếng Hoa là tiện ích hỗ trợ cho các DN kinh doanh tại VN nói chung và cộng đồng người Hoa đang làm việc tại VN nói riêng.

  Công ty cổ phần Đức Hiếu đã khai trương siêu thị điện thoại lớn đầu tiên tại Hải Phòng có diện tích 2.000m2 tại 206 Quang Trung mang tên trung tâm Thương Mại Công Nghệ Viễn Thông Đức Hiếu. Trung tâm này nằm trong chuỗi siêu thị miền Bắc của công ty Đức Hiếu. Các siêu thị này phục vụ nhu cầu từ bình dân đến cao cấp.

  Phòng trưng bày thứ 2 của công ty máy tính và truyền thông Công Nghệ Xanh (GreenTek) đã hoạt động tại 24 Tôn Thất Tùng, Q.1, TP.HCM từ đầu tháng 7/2007. Cùng với showroom đầu tiên (2 Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HMC) hoạt động từ năm 2002, showroom mới này trưng bày và bán hầu hết các sản phẩm trong lĩnh vực CNTT

  IBM VN đã cùng ASTRAL tổ chức hội thảo "Giải pháp CNTT cho các công ty đa quốc gia" tại Hà Nội. Hội thảo mang đến cái nhìn toàn diện về cách thức xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng CNTT hiệu quả với chi phí hợp lý, tích hợp công nghệ mới. Duy trì hệ thống CNTT đơn giản, ổn định và linh hoạt, hạn chế tối đa thời gian "chết" là mong muốn của các DN.

  Sở Thương Mại (TM) TP.HCM, viện Tin Học DN (VCCI) và Intel đã ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác "Chương trình xúc tiến ứng dụng CNTT-TT hỗ trợ DN xuất khẩu" vào ngày 5/7/2007. Các bên sẽ thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, huấn luyện, tư vấn và hoạt động khác tại TP.HCM, Hà Nội cho các DN xuất khẩu vừa và nhỏ.

  ID: B0708_8