• Thứ Sáu, 03/08/2007 08:35 (GMT+7)

  Bảo trì máy chủ kéo dài, nhân đôi điểm kinh nghiệm

  Trước khi chia tay giai đoạn Pre-Open Beta, người chơi Granado Espada, cụm máy chủ Đông Nam Á (trong đó có Việt Nam) sẽ có cơ hội nhân đôi điểm kinh nghiệm.

  Đợt bảo dưỡng máy chủ hàng tuần của trò chơi Granado Espada (GE), khu vực Đông Nam Á, thay vì hoàn tất vào ngày 2/8/2007 thì đã phải kéo dài sang trưa ngày 3/8/2007.

  Để bù đắp cho một đêm không có GE, IAHGames đã công bố khi hệ thống máy chủ mở lại sẽ cho phép người chơi tăng gấp đôi điểm kinh nghiệm. Giai đoạn ưu đãi này sẽ kéo dài đến 9g sáng thứ Hai ngày 6/8/2007.

  IAHGames cũng đã công bố đường dẫn để tải về phiên bản cài đặt client 2.1.18 và bản vá tương ứng cho giai đoạn Open Beta sắp tới. Người chơi đã có thể bắt đầu tải client này về trên các website game của nước ngoài được IAHGames chi định tại www.ge.iahgames.com/en/. Tuy nhiên, sắp tới khi công ty CyberWorld, nhà phân phối độc quyền GE tại Việt Nam, cho phép tải bản client mới từ hệ thống server trong nước thì tốc độ tải sẽ cao hơn. Bản client này được nén và cài mật mã. IAHGames chỉ công bố mật mã giải nén vào ngày 16/8/2007- ngày bắt đầu giai đoạn Open Beta. Cho dù game thủ có giải nén được thì client cũng không thể đăng nhập GE trước ngày 16/8/2007.

  Các game thủ GE cũng đang háo hức chờ đón những tính năng mới của phiên bản mới; trong đó, đáng kể nhất là khả năng "thương mại hóa" nhân vật, hay dịch vụ lính đánh thuê (mercenary contract) trong game. Đồng thời, GE sẽ xuất hiện 1 RNPC (Recruited NPC) mới là Irawan, một chiến binh (fighter) thuộc trường phái Muay Thái.

  Hiện các game thủ GE vẫn đang chạy client 2.0.9. Phiên bản này sẽ vẫn hoạt động tốt đến ngày 16/8/2007.

  Dự kiến ngày 10/8/2007, IAHGames cũng sẽ công bố phương thức kinh doanh của GE. Hiện cộng đồng GE đang trưng cầu "dân" ý tại http://forum.iahgames.com/ge/showthread.php?t=160. Hình thức chơi miễn phí (Free to play- F2P)cùng thương mại hóa đồ vật ảo (item mall) đang chiếm số phiếu áp đảo.

  Phi Quân

  ID: O0708_1