• Thứ Sáu, 03/08/2007 16:21 (GMT+7)

  IBM lo lắng về vấn đề nhân lực

  Chiều ngày 2/8/2007, ông Lê Hoàng Quân, chủ tịch UBND TP.HCM, đã tiếp đoàn lãnh đạo IBM do ông Paul Mounge, phó chủ tịch tập đoàn phụ trách công nghệ khu vực ASEAN dẫn đầu.

  IBM báo cáo trung tâm Dịch Vụ Toàn Cầu (Global Delivery Center- GDC) của IBM tại quận Thủ Đức, TP.HCM đang hoạt động thành công sau vài tháng đi vào hoạt động. Đây là nơi IBM nhận, điều phối và phát triển phần mềm cho nhiều đơn đặt hàng trên toàn cầu. Nhưng chính sự khẳng định bước đầu về chất đó khiến IBM lo lắng về lượng (nhân lực) vì từ nay đến cuối năm tập đoàn này có nhu cầu tuyển thêm 100 nhân lực và có kế hoạch nâng tổng số nhân lực của GDC lên tới 1.000 vào năm 2008. 

  Ông Paul Mounge, phó chủ tịch tập đoàn IBM phụ trách công nghệ  khu vực ASEAN bày tỏ nỗi lo về vấn đề nhân lực CNTT chất lượng cao với chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân.
  Ông Paul Mounge cho biết IBM đã xây dựng GDC ở Ấn Độ và dịch vụ BPO (call centers, đào tạo...) ở Philippines và đến nay số lượng nhân viên của IBM ở cả 2 quốc gia này đều vượt trên con số 50.000. "Tôi đã có kinh nghiệm ở Ấn Độ, Philippines và gần đây là Trung Quốc", ông Paul Mouge nói với chủ tịch UBND TP.HCM, "và theo kinh nghiệm của IBM, GDC có thể phát triển rất nhanh". 

  Tuy nhiên, điều đáng chú ý là IBM cần nhiều nhân lực chất lượng cao. Ông Võ Tấn Long, phó tổng giám đốc IBM cho biết thêm, ngày 29/7/2007 qua, GDC Vietnam vừa quyết định tuyển thêm 14 nhân sự sau khi đã phỏng vấn... hàng trăm người.

  Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân cũng bày tỏ thiện chí của TP.HCM và cũng giới thiệu một số mô hình đầu tư hiệu quả cho IBM. Ông cho biết TP.HCM sẽ ưu tiên hỗ trợ mạnh cho giáo dục, đào tạo và công nghệ cao. Cùng buổi tiếp có sự hiện diện của đại diện sở Kế Hoạch Đầu Tư, sở Thông Tin Truyền Thông (trước đây là sở BCVT), khu Công Nghệ Cao TP.HCM, ĐH Quốc Gia TP.HCM. Đây là các đối tác chiến lược mà phía chính quyền Việt Nam tại TP.HCM giữ vai trò hỗ trợ cho tập đoàn IBM nói riêng và ngành CNTT-VT nói chung.

  P.Q

  ID: O0708_1