• Thứ Tư, 08/08/2007 11:01 (GMT+7)

  Heavenly Sword sẵn sàng

  Sony cho biết trò chơi hành động đang được đông đảo tín đồ PS3 chờ đợi, Heavenly Sword, sẽ chính thức phát hành vào ngày 12/9/2007 sắp tới.

  Song song với việc công bố trò chơi Heavenly Sword sẽ được phát hành cho hệ PS3 vào ngày 12/9/2007, Sony cũng ấn định giá cho trò chơi Warhawk (cũng dành cho PS3) dưới dạng phiên bản đĩa Blu-ray hay nội dung tải về thông qua dịch vụ PlayStation Network, lần lượt ở mức 59,95USD và 39,95USD. Phiên bản Blu-ray đi kèm một headset không dây (sóng Bluetooth).

  Ngay từ khi game nói trên còn trong "trứng nước", nhiều diễn đàn game hàng đầu và cả Sony đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực với những lời lẽ "có cánh" cho trò chơi này. Tuy nhiên, trong lần trả lời phỏng vấn gần đây với tạp chí Electronic Gaming Monthly, "ông bầu" của  Ninja Gaiden và Team Ninja - Tomonobu Itagaki lại mạnh miệng công kích Heavenly Sword. Theo Itagaki, Heavenly Sword dường như khá "ngốc" bởi vì game yêu cầu người chơi thực hiện quá nhiều và gần như là liên tục các thao tác nhấn nút lệnh trên màn hình. Ở góc độ này, Heavenly Sword giống với Resident Evil 4 và God of War 2.

  Game là câu chuyện kể về quá trình Nariko, cô con gái của người đứng đầu bộ tộc được thần linh giao phó trách nhiệm bảo vệ cây kiếm báu với quyền năng tối thượng - Heavenly Sword, đi tìm tên bạo chúa và quân đội của hắn để trả mối thù thảm sát bộ tộc. Với Heavenly Sword, gần như không có gì có thể ngăn cản được bước tiến của Nariko. Tuy nhiên, do thanh kiếm này từng thuộc về một vị thần nên khi được một người bình thường sử dụng, Heavenly Sword sẽ từ từ hút cạn nguyên khí của người đó.

  Game do Ninja Theory phát triển và được SCEA phát hành. Website chính thức của trò chơi: www.heavenlysword.com.

  Văn Tám

  ID: O0708_1