• Thứ Tư, 08/08/2007 16:37 (GMT+7)

  Microsoft và X360 chào đón mọi tựa game?

  Có tin một số game dành cho Xbox 360 sẽ bắt buộc máy của người chơi phải có đĩa cứng. Nếu tin này là thật thì phiên bản Xbox 360 Core xem như "hết thời".

  Cụ thể, hôm 2/8/2007 vừa qua, trên trang chủ Xbox Family (http://www.xboxfamily.com/) xuất hiện một thông báo về việc Microsoft sẽ yêu cầu đĩa cứng đối với một số tựa game nhất định dành cho Xbox 360 bởi khả năng hạn chế dung lượng ở ngưỡng 9GB trên đĩa DVD và thời gian tải dữ liệu không cần thiết. Theo Xbox Family, game yêu cầu đĩa cứng sẽ được dán nhãn "HDD Required" trên vỏ hộp ở cả mặt trước và sau của đĩa game.

  Được biết, hiện có khoảng 20% số lượng Xbox 360 đã được bán ra trên thị trường là phiên bản Core - loại không có đĩa cứng đi kèm. Phiên bản Xbox đầu tiên được trang bị đĩa cứng 8GB với mục đích lưu trữ game, song song đó đĩa cứng còn được sử dụng làm bộ nhớ game tạm thời (game caching) qua đó cho phép rút ngắn thời gian tải dữ liệu.

  Bizzare Creations, hãng sản xuất trò chơi Project Gotham Racing 4 sắp được phát hành trên Xbox 360 cho rằng, bất kể những lời đồn đại gần đây thì dung lượng đĩa DVD không phải là "vấn đề" để phát triển game cho hệ máy này. "Dung lượng đĩa DVD hoàn toàn không là yếu tố mà chúng tôi xem xét khi thiết kế các tựa game của mình, và PGR4 cũng không là trường hợp ngoại lệ", hãng này cho biết trên website của mình, "Chúng tôi chưa bao giờ có ý định cắt nội dung để phù hợp dung lượng đĩa [DVD] và chúng tôi sẽ không bao giờ thực hiện điều này".

  Phải đến 4 ngày sau (6/8), Microsoft mới chính thức lên tiếng phủ nhận thông tin kể trên. Trao đổi với tạp chí Gamespot, người phát ngôn của Microsoft cho biết "mọi game sẽ có thể chơi được trên mọi phiên bản Xbox 360, tuy nhiên có một số tựa game sẽ yêu cầu bạn phải có Memory Unit để lưu game, số khác sẽ yêu cầu bạn có đĩa cứng để chơi chúng".

  Văn Tám

  ID: O0708_1