• Thứ Tư, 08/08/2007 16:50 (GMT+7)

  ABAS Software AG vào Việt Nam

  Trong tháng 8/2007, công ty ABAS Software AG của Đức với 25 năm phát triển trong lĩnh vực ERP và eBusiness đã đặt chân vào thị trường Việt Nam.

  Hiện có hơn 1.600 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trên toàn cầu đang ứng dụng giải pháp của công ty này. TGVT-PC World VN đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Nam Kim, giám đốc công ty IMR- hãng tư vấn và triển khai giải pháp của ABAS Software AG tại Việt Nam.

  Ông Nguyễn Nam Kim.
  Điều gì đã khiến ABAS Software AG đưa abbas Business Software đến với thị trường Việt Nam? Phải chăng ABAS Software AG có những dự báo lạc quan về thị trường phần mềm doanh nghiệp tại đây?  

  Kể từ khi Việt Nam gia nhập WTO, các doanh nghiệp cần chỉnh sửa lại qui trình sao cho phù hợp với các qui chuẩn quốc tế. Điều này không chỉ thể hiện trong tài chính và kế toán mà đây là điều bắt buộc vì ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể giải quyết được các vấn đề về chuẩn nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng các giải pháp phần mềm, trong đó có module kế toán được tích hợp trong hệ giải pháp abas Business Software.

  Mặt khác, các giải pháp hàng đầu thế giới có thể quá đắt đỏ và chưa đủ mức linh động cho một thị trường mới nổi như Việt nam. Các thị trường mới nổi cần sự linh động (trong việc cung cấp giải pháp) và đây là một trong những thế mạnh của abas Business Software. Đối với chúng tôi, đã quen thuộc với các SME, việc xâm nhập vào một thị trường mới nổi bao giờ cũng có được lợi thế.

  Trên thực tế, trong thời gian qua thị trường phần mềm doanh nghiệp tại Việt Nam khá sôi động với sự xuất hiện của nhiều giải pháp trong nước lẫn các giải pháp hàng đầu quốc tế như Oracle, SAP… Quí công ty có thể cho biết về những lợi thế  và những lợi ích chung mà abas Business Software có thể đem đến cho khách hàng tại Việt Nam?

  Như ý tôi đã nói, những lợi thế của chúng tôi là sự linh động và tính thân thiện với người dùng. Mặc dù chúng tôi có thể tùy biến giải pháp để đáp ứng nhu cầu khách hàng nhưng họ không mất đi cơ hội được thử những tính năng mới của các phiên bản mới. việc tùy biến theo nhu cầu của khách hàng không phải là 1 dự án mới mà là sự cập nhật. Và tất cả các chức năng mới, đáp ứng được các qui định của quốc gia sở tại. Kết quả là điều sẽ đảm bảo cho việc đầu tư dài hạn của doanh nghiệp.

  Một điều đáng chú ý là khả năng vận hành độc lập về mặt nền tảng của abas. Bất kể Linux, Unix hay Windows, doanh nghiệp ứng dụng đều có quyền lựa chọn. ABAS đã hỗ trợ hệ điều hành mã nguồn mở Linux từ 1995. Hơn 80% của 2.000 lần cài đặt, abas đều triển khai trên hệ điều hành Linux cho máy chủ.

  Nhìn chung, hệ thống giải pháp mà ABAS Software AG mang đến cho các doanh nghiệp tại Việt Nam là rất rộng. Công ty sẽ tập trung trước vào mảng thị trường nào?

  Nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất đã ra đời và phát triển mạnh ở Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi nhận thấy tiềm năng lớn trong thị trường giải pháp sản xuất. Chúng tôi cũng thấy các cơ hội trong việc cung cấp giải pháp cho các công ty thương mại và dịch vụ. Vì vậy, chúng tôi trước mắt sẽ tìm các doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng mà không cần chỉnh sửa tùy biến quá nhiều. Và hiện có nhiều doanh nghiệp như vậy.

  Công ty có thể cho biết các họat động của ABAS Software AG tại thị trường châu Á ?

  ABAS Software AG hiện có các đối tác ở châu Âu, châu Mỹ, Úc, Trung Đông, Bắc và Nam Ấn độ, Sri Lanka. Malaysia là nơi chúng tôi đặt trụ sở phục vụ các thị trường Thái Lan, Myanmar, Singapore, Indonesia, Hong Kong, Trung Quốc và bây giờ là Việt Nam. Mục tiêu kế tiếp của chúng tôi là xây dựng trung tâm dịch vụ ở châu Á.

  P.Q

  ID: O0708_1