• Thứ Ba, 14/08/2007 16:57 (GMT+7)

  Quý 4/2007: Phát hành Call of Duty 4

  Theo tạp chí Eurogamer, nhiều khả năng trò chơi hành động Call of Duty 4 sẽ được phát hành vào đầu tháng 11 sắp tới, trong khi đó ông bầu Activision lại "im như thóc".

  Là tựa game lấy đề tài một cuộc chiến chống khủng bố đang diễn ra hết sức khốc liệt tại khu vực Trung Đông, Call of Duty 4: Modern Warfare cũng là cú bứt phá hết sức ngoạn mục của Activision khỏi đề tài Đệ Nhị Thế Chiến vốn đã quá cũ đối với thể loại game hành động cũng như thể loại game chiến thuật trong thời gian vừa qua. Câu hỏi được đông đảo game thủ và giới chuyên môn quan tâm nhất chính là "thời điểm phát hành chính thức của Call of Duty 4".

  Theo Eurogamer, website chuyên về game hàng đầu tại châu Âu, cuối tuần qua trong khuôn khổ một buổi họp báo tại London (Anh), một quan chức cao cấp giấu tên của Activision đã cố tình làm rò rỉ thông tin về việc game sẽ được phát hành tại Anh vào ngày 9/11 sắp tới.

  Tính đến thời điểm hiện tại, đại diện của Activision tại Anh chỉ xác nhận thời điểm phát hành của game sẽ là vào mùa Đông và Eurogamer cũng không đưa ra thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào khác. Tuy nhiên, lại có nguồn tin cho rằng game sẽ được phát hành vào ngày 6/11 hoặc 13/11. Game mới thường được phát hành vào ngày thứ Ba trong tuần tại thị trường Bắc Mỹ.

  Có vẻ như các nguồn tin của Eurogamer không thực sự chính xác, nhưng chi nhánh Activision tại Mỹ lại không đưa ra lời nhận xét hay tuyên bố gì liên quan đến sự việc trên. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng thời điểm phát hành đầu tháng 11 là thích hợp nhất bởi các lý do sau: Thứ nhất, trò chơi trông gần như đã hoàn tất khi được trình diễn tại E3 vừa qua. Thứ hai, mọi tựa game dòng Call of Duty trước đây đều được phát hành vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11. Thứ ba, trò chơi hiện đang thử nghiệm Beta tại Bắc Mỹ. Thứ 4, các nhà bán lẻ trực tuyến như GameStop đã liệt kê Call of Duty 4 vào danh sách game phát hành trong tuần đầu tiên của tháng 11/2007.

  Cuối cùng - và cũng là quan trọng nhất - Call of Duty 4 sẽ có mặt vào đầu tháng 11 này chỉ đơn giản bởi vì bản thân tựa game này đã sẵn sàng. Thậm chí, dù thể loại game bắn súng lấy đề tài Chiến Tranh Thế Giới lần thứ 2 gần như "nở rộ" trong những năm gần đây, nhưng các tựa game dòng Call of Duty vẫn thể hiện một lực hút đáng kể khi số lượng bán ra đạt con số hàng triệu bản. Tất cả những gì bạn có thể biết được lúc này về Call of Duty 4: Modern Warfare là game sẽ được phát hành trong quý 4/2007 cho PC, PS3 và Xbox 360.

  Văn Tám

  ID: O0708_1