• Thứ Hai, 13/08/2007 10:54 (GMT+7)

  BioShock kết thúc mùa hạn game

  Là tựa game liên tục hoãn ngày phát hành, BioShock đã được đại diện Irrational Games chính thức xác nhận sẽ có mặt tại thị trường Bắc Mỹ vào ngày 21/8 sắp tới.

  Cùng với Madden NFL 08 (phát hành 14/8), BioShock sẽ là phát pháo mở màn cho cuộc tổng tấn công của hàng loạt tựa game mới cho quý 4/2007 sau quãng thời gian dài được giới chuyên môn ví như "mùa hạn game".

  Trừ Grand Theft Auto IV bị trì hoãn sang tận năm 2008, rất nhiều tựa lớn trong năm 2007 như Halo 3, Heavenly Sword, Super Mario Galaxy, Crysis, Mass Effect, Call of Duty 4, Burnout Paradise, Warhawk, Super Smash Bros. Brawl, Assassin's Creed, Ratchet & Clank Future: Tools of Destruction, Tony Hawk's Proving Ground, và Half-Life 2: The Orange Box đều được các hãng phát hành xác nhận sẽ ra mắt từ đây đến cuối năm.

  Trong tuần trước, ông Ken Levine - chủ tịch kiêm đồng sáng lập studio Irrational Games xác nhận với tạp chí GameSpot rằng BioShock đã sẵn sàng và chắc chắn sẽ được phát vào ngày 21/8 sắp tới tại Bắc Mỹ.

  Phát hành bởi 2K Games, BioShock nhận được đánh giá ERSB ở mức M (Mature) và sẽ được bán lẻ với giá 39,99USD cho phiên bản trên PC và 59,99USD cho phiên bản Xbox 360. Trong khi đó, phiên bản đặc biệt dành cho 2 hệ máy [PC và Xbox 360] được GameStop cung cấp đắt hơn 10USD.

  Được biết, đây là trò chơi được bình chọn "Game hành động - phiêu lưu xuất sắc nhất" tại E3 2007 vừa qua trong khuôn khổ giải thưởng Game Critics Awards. BioShock lấy bối cảnh Rapture, một thành phố kỳ bí nằm dưới lòng đại dương sâu thẳm, được khám phá và phát triển bởi một tay "siêu" tỷ phú lập dị với mong muốn tạo ra một thế giới không tưởng hoàn toàn tách biệt với thế giới thực. BioShock mang đến cho người chơi những cảm giác hồi hộp, lối chơi FPS hoàn toàn mới lạ với AI thông minh, sự đa dạng của người máy và con người bị biến đổi gen...

  Văn Tám

  ID: O0708_1