• Thứ Năm, 16/08/2007 14:49 (GMT+7)

  Trò chơi trực tuyến trên X360 sẽ yêu cầu đĩa cứng

  Tại sự kiện GameFest 2007, Microsoft úp mở rằng sẽ sớm cho phép các tựa game trực tuyến nhiều người chơi (MMO) yêu cầu máy Xbox 360 của người chơi phải có đĩa cứng.

  Phát biểu trước một nhóm các nhà phát triển tại sự kiện GameFest 2007, Ian Lewis - kỹ sư thiết kế phần mềm của Microsoft - cho rằng người chơi sẽ cảm thấy thích thú khi không cần đến 30GB dung lượng đĩa cứng để lưu trữ cũng như để chơi game, tuy nhiên điều này chỉ làm cho người chơi thiệt thòi mà thôi.

  Ian khẳng định Microsoft sẽ sớm cho phép các nhà phát triển trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (MMO) yêu cầu không gian trên đĩa cứng khi chơi các trò chơi trên Xbox 360 mặc dù tuần rồi hãng này đã từng phủ nhận những tin đồn liên quan đến vấn đề này.

  Theo đó, Microsoft sẽ không giới hạn dung lượng đĩa cứng mà các nhà phát triển game có thể sử dụng, nhưng không chỉ rõ là liệu các tựa game không phải thể loại MMO có được phép sử dụng đĩa cứng khi chơi trên Xbox 360 hay không (!). Được biết, hiện có khoảng 20% đến 30% người chơi sở hữu Xbox 360 Core - phiên bản Xbox 360 không đi kèm đĩa cứng.

  Microsoft cũng cho biết sẽ không tăng dung lượng cho phép (tối đa) cho game trên Xbox Live Arcade - 150MB - cũng như các tài khoản Silver Xbox Live có thể truy cậy các tựa MMO mà không cần phải đăng ký thành viên Gold. Chi tiết về các vấn đề này hiện vẫn đang được Microsoft lên kế hoạch và kết quả cuối cùng sẽ được công bố sớm nhất là vào nửa đầu năm 2008.

  Văn Tám

  ID: O0708_1