• Thứ Năm, 16/08/2007 15:11 (GMT+7)

  Microsoft sẽ lập kỷ lục mới với Halo 3?

  Microsoft khẳng địng Halo 3 sẽ là một thành công rực rỡ nhất trong ngành giải trí từ trước đến giờ, bao gồm cả lĩnh vực điện ảnh.

  "Đại gia" này còn hy vọng sẽ đạt 155 triệu USD vào ngày đầu tiên phát hành, vượt qua cả tuần lễ trình chiếu bộ phim Spiderman 3 của Sony (với doanh thu 151 triệu USD). Hiện tại, Halo 3 là game được đặt hàng nhanh nhất từ trước đến giờ, hơn 1 triệu bản đã được đặt hàng chỉ với khu vực Bắc Mỹ. Giám đốc quảng cáo của Microsoft - Chris Di Cesare cho biết với phiên bản Halo 2 đã đạt được con số 125 triệu USD, và chắc chắn sẽ tốt hơn với Halo 3.

   

  Master Chief sẽ ngồi trên núi tiền?

  Theo đánh giá chung, Microsoft có thể phá vỡ kỷ lục với 2 lý do rất thuyết phục. Thứ nhất, Microsoft đã làm chiến dịch quảng cáo hết sức rầm rộ, đặc biệt với các hãng nổi tiếng toàn cầu như Comcast, Burger King, 7-Eleven, Mountain Dew và Pontiac. Trong khi đó, các hãng này lại hết sức sẵn sàng "rót" tiền vào "vòng xoáy" Halo. Kế tiếp, phiên bản Legendary với giá 129 USD (bao gồm game và mô hình mặt nạ nhân vật chính Master Chief với kích thước thật) cũng đủ để Microsoft hoàn thành chỉ tiêu, cho dù bán ra số lượng chỉ bằng với Halo 2.

  Halo 3 sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào ngày 25/9/2007. Game sẽ xuất hiện với 3 phiên bản: bình thường (original) trị giá 59 USD, bản đặc biệt (special) có giá 69 USD và bản huyền thoại (legendary) có giá 129 USD.

  T.H

  ID: O0708_1