• Thứ Năm, 16/08/2007 15:14 (GMT+7)

  Okami đoạt giải thưởng Edge

  Tại hội chợ - triển lãm - hội thảo Edinburgh Interactive Festival, tạp chí Edge đã tổ chức lễ trao giải thưởng hàng năm cho tựa game được đánh giá cao nhất trong vòng 12 tháng qua.

  Lễ trao giải năm nay được tổ chức vào ngày đầu tiên của sự kiện Edinburgh Interactive Festival 2007 diễn ra trong hai ngày 13 và 14/8/2007 vừa qua tại Anh với sự tham dự của phó tổng biên tập tạp chí Edge - ông Alex Wiltshire.

  Giải thưởng năm nay có 8 ứng viên là Generations GBA, Canis Canem Edit (tên tại Mỹ là Bully), Dead Rising, Defcon, Final Fantasy XII, Okami, Test Drive Unlimited và Sports. Các đề cử này do tạp chí Edge chọn lọc và được gửi đến cho 5 giám khảo để bình chọn, từ đó xác định ứng viên thắng cuộc.

  Thành phần ban giám khảo của giải thưởng năm nay gồm có Charles Cecil - giám đốc phát triển của Revolution Software, Martin Kenwright - CEO của Evolution Studios và Bigbig Studios, nhà báo chuyên phân tích game Steven Poole, Alice Taylor - phó chủ tịch BBC toàn cầu tại Mỹ  và Chris Taylor - CEO của Gas Powered Games.

  Cuối cùng, Okami của Capcom và Clover Studio đã xuất sắc vượt qua 7 ứng viên còn lại để giành lấy giải thưởng danh giá Edge.

  Được phát hành 19/9/2006, Okami là tựa game hành động - nhập vai mang đậm phong cách hội họa Nhật Bản, đưa người chơi đến với một truyền thuyết kỳ bí liên quan đến Amaterasu - vị nữ thần mặt trời đã che chở cho ngôi làng Kamiki nhỏ bé - và quỷ vương Orochi. Không chỉ giúp cư dân làng Kamiki thoát khỏi sự khống chế của Orochi, đây còn là dịp Amaterasu tìm lại những quyền năng đã mất của mình.

  Văn Tám

  ID: O0708_1