• Thứ Năm, 16/08/2007 15:23 (GMT+7)

  Fixed SMS: Nhắn tin từ điện thoại cố định

  Từ 15/8/2007 đến 31/12/2007, VNPT bắt đầu cung cấp thử nghiệm miễn phí dịch vụ nhắn tin từ điện thoại cố định tới các thuê bao trong nội mạng của VNPT.

  Đây là dịch vụ cho phép các thuê bao thuộc mạng điện thoại cố định của VNPT có thể gửi và nhận tin nhắn miễn phí (trong thời gian thử nghiệm) với nhau hoặc với các thuê bao điện thoại di động thuộc các mạng VinaPhone, Mobifone, Gphone và Cityphone – tức các thuê bao nội mạng của VNPT. Các bản tin được trao đổi dưới dạng văn bản (text) tiếng Việt không dấu với độ dài tối đa 160 ký tự.

  Để sử dụng dịch vụ nhắn tin cố định, khách hàng cần có một trong hai loại thiết bị đầu cuối là máy điện thoại cố định loại để bàn hoặc loại không dây - cordless - có màn hình hiển thị số, đã tích hợp tính năng thoại thông thường và tính năng nhắn tin ngắn theo tiêu chuẩn châu Âu (ETSI ES 201 912 Protocol 1). Trong trường hợp khách hàng đang sử dụng máy điện thoại cố định bình thường (không có màn hình và tính năng nhắn tin hỗ trợ), nếu muốn sử dụng dịch vụ nhắn tin cố định thì có thể mua thêm hộp (box) hiển thị số rời có tính năng nhắn tin để gắn kèm với máy điện thoại trên.

  Trong thời gian thử nghiệm, các thuê bao điện thoại cố định sẽ được sử dụng miễn phí dịch vụ Fixed SMS khi nhắn tin đến các thuê bao nội mạng của VNPT. Trường hợp nhắn tin đến các dịch vụ nội dung, mức cước phải trả sẽ như cước dịch vụ nội dung hiện hành. Ngược lại, các thuê bao thuộc các mạng VinaPhone, Mobifone, GPhone, Cityphone khi nhắn tin đến thuê bao cố định, mức cước được tính như cước tin nhắn hiện hành của các mạng đó.

  VNPT đã giao cho công ty Viễn Thông Liên Tỉnh (VTN) chủ quản mạng và dịch vụ này. Giai đoạn I, VNPT triển khai cung cấp dịch vụ nhắn tin cố định cho các thuê bao điện thoại cố định trên địa bàn 15 tỉnh, thành, gồm: Hà Nội, Hà Tây, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Thừa Thiên - Huế, Lâm Đồng, Đắk Lắk, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và Cần Thơ. Giai đoạn kế tiếp, căn cứ vào tình hình phát triển mạng lưới và dịch vụ trên mạng tại các tỉnh thành còn lại, VNPT sẽ tiếp tục mở rộng cung cấp dịch vụ ra toàn quốc. VNPT chưa cung cấp dịch vụ nhắn tin cố định đi quốc tế hoặc nhận tin nhắn từ quốc tế về mạng cố định.

  Liên hệ số điện thoại miễn phí trên toàn quốc 1800 1719 để được biết chi tiết.

  Theo VNPT

  ID: O0708_1