• Thứ Ba, 21/08/2007 16:43 (GMT+7)

  HDMI có mặt trên X360 Pro

  Một đại diện của Microsoft đã chính thức xác nhận với GameSpot rằng phiên bản Xbox 360 Pro trong thời gian tới sẽ được trang bị cổng HDMI.

  Đầu tuần này, trên hàng loạt diễn đàn và website chuyên về game xuất hiện thông tin xoay quanh việc Microsoft sẽ tung ra thị trường phiên bản Xbox 360 với cổng tín hiệu HDMI và sử dụng bộ xử lý 65nm thế hệ mới thay cho bộ xử lý 90nm hiện nay.

  Xbox 360 Elite không còn độc quyền với HDMI
  Hôm 14/8/2007, một đại diện của Microsoft đã xác nhận với tạp chí GameSpot hãng này sẽ trang bị thêm cổng tín hiệu video độ nét cao HDMI vào phiên bản Xbox 360 Pro, chứ không phải phiên bản Core. "Chúng tôi xem việc cung cấp phiên bản Xbox 360 với cổng HDMI chỉ đơn giản là mang đến cho khách hàng một sự trải nghiệm mới về game cũng như giải trí", vị đại diện trên cho biết, "Các nhà bán lẻ sẽ nhanh chóng tung phiên bản Xbox 360 hỗ trợ HDMI ra thị trường để đáp ứng nhu cầu của người dùng".

  Về vấn đề bộ xử lý 65nm, Microsoft từ chối bình luận nhưng người đại diện của Microsoft cũng úp mở rằng thay thế chip 90nm chỉ là chuyện "một sớm một chiều" bởi điều này đã nằm trong kế hoạch của hãng từ khi phiên bản Elite xuất hiện.

  "Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật hơn 1.700 thành phần bên trong của chiếc console này, do đó chúng tôi sẽ không cung cấp bất kỳ chi tiết nào liên quan đến chúng cũng như cấu hình chi tiết và quy trình sản xuất", người đại diện của Microsoft nêu rõ.

  Văn Tám (tổng hợp)

  ID: O0708_1