• Thứ Năm, 16/08/2007 16:49 (GMT+7)

  MobiQ: Tiết kiệm hơn khi nhắn tin

  Theo ông Lê Ngọc Minh, giám đốc MobiFone: “Nếu mức chi cho nhắn tin của bạn nhiều hơn 26% tổng cước ĐTDĐ hàng tháng, bạn nên chuyển sang dùng gói cước mới MobiQ”.

  Ông Lê Ngọc Minh, giám ðốc MobiFone (giữa)
  MobiQ là dịch vụ thông tin di động trả tiền trước do công ty Thông Tin Di Dộng VMS - MobiFone cung cấp, sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 25/8/2007. Tại buổi ra mắt gói cước, ngày 16/8/2007 tại TP.HCM, ông Lê Ngọc Minh cho biết thêm: "Chữ “Q” trong MobiQ lấy đồng âm chữ “Cute” (duyên dáng, xinh xắn) nhằm thu hút giới trẻ, đối tượng mục tiêu mà gói cước này hướng đến".

  Giới trẻ thường dùng tin nhắn (SMS) để kết giao bạn bè, gửi thông điệp dễ thương cho nhau. Hướng đến giới trẻ, ưu điểm nổi bật của MobiQ là cước SMS rẻ hơn gần 50% thông thường, cụ thể giá cước: 200đ/SMS nội mạng và 250đ/SMS liên mạng. Nếu giới trẻ thường sử dụng SMS khi liên lạc để tiết kiệm thì với MobiQ, khả năng tiết kiệm càng tăng.

  Người dùng cần mua bộ hòa mạng MobiQ (75.000đ) có thời gian sử dụng ban đầu là 3 tháng (92 ngày). Thời gian sử dụng này sẽ được kéo dài khi trong 3 tháng, người dùng gọi điện (cuộc gọi có phát sinh cước) ít nhất một lần. Và từ thời điểm gọi, thời gian sử dụng dịch vụ sẽ là 92 ngày tiếp theo. Nếu tại thời điểm gọi, thuê bao có thời gian sử dụng lớn hơn 92 ngày thì thời gian này đuợc giữ nguyên. Thời gian sử dụng dịch vụ cũng sẽ được cộng thêm số ngày tương ứng với mệnh giá thẻ mà người dùng nạp (tương tự như các gói cước thông tin di động trả tiền trước khác của MobiFone).

  Cước cuộc gọi của MobiQ được tính theo phương thức 6 giây + 1, giá cước gọi nội mạng là 2.390 đồng/phút, gọi liên mạng là 2.790 đồng/phút. Nếu trong 3 tháng thuê bao không thực hiện cuộc gọi nào, chiều gọi và nhắn tin đi sẽ bị chặn. Người dùng phải nạp thêm tiền vào tài khoản để khôi phục, thời hạn chờ nạp tiền là 10 ngày. Quá 10 ngày vẫn không nạp tiền, người dùng sẽ bị chặn hai chiều đến và đi của cuộc gọi lẫn nhắn tin. Thời gian giữ số thuê bao là 3 tháng tiếp theo.

  “Người dùng sẽ không lo nghẽn mạng tin nhắn với MobiQ vì MobiFone đã lên kế hoạch đầu tư nâng dung lượng vô tuyến lên gấp 3 lần cho đến cuối năm 2007”, ông Minh cam kết.

  LV

  ID: O0708_1