• Thứ Ba, 21/08/2007 09:31 (GMT+7)

  VinaGame và game thủ “Vì trẻ em vùng lũ”

  VinaGame vừa phát động chương trình tấm lòng hào kiệt với tuần lễ “Vì trẻ em vùng lũ” nhằm quyên góp ủng hộ trẻ em các tỉnh bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2.

  Minh hoạ: Game thủ tặng quà cho trẻ mồ côi trường Long Hoà.
  Ngày 17/8/2007, từ TP.HCM, công ty Vinagame và quỹ Từ Thiện VinaGame đã phát động tuần hành động “Vì trẻ em vùng lũ” kéo dài từ 20/8/2007 đến 31/8/2007 với hàng loạt các hoạt động ủng hộ và cứu trợ nhằm giúp các em thiếu nhi tại các vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 2 vừa qua được hưởng một mùa Trung Thu thanh bình và chuẩn bị bước vào năm học mới. Tuần hành động này nằm trong khuôn khổ cuộc vận động cứu trợ khẩn cấp mang tên “Tấm lòng hào kiệt” do công ty VinaGame chủ xướng.

  Tuần hành động “Vì trẻ em vùng lũ” được sự ủng hộ và khích lệ của ban giám đốc công ty VinaGame, quỹ Từ Thiện VinaGame và ban biên tập báo Tuổi Trẻ cùng những tấm lòng thiện tâm và hiệp nghĩa của nhân viên VinaGame, các bạn game thủ, các đối tác, bạn hữu và các mạnh thường quân khác. Một cuộc vận động và quyên góp cho chương trình sẽ được tiến hành nội bộ, song song với các hoạt động cứu trợ trong tuần hành động này.

  Theo đó, kể từ 15h00 ngày 20/8/2007 cho đến hết ngày 26/8/2007, các game thủ có thể tham gia đóng góp trực tiếp tại website www.volam.com.vn hoặc tất cả các website sản phẩm, dịch vụ khác do VinaGame cung cấp (như www.cuulong.com.vn, www.phongthan.com.vn, www.boom.com.vn, www.rok.vn, www.yobanbe.com…) theo 2 tuyến: tổ chức hoặc cá nhân, bằng cách sử dụng thẻ cào VinaCard mệnh giá 20.000đ hoặc 60.000đ. Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ta tuần lễ “Vì trẻ em vùng lũ”, các văn phòng công ty VinaGame trên toàn quốc (tại TP.HCM: 557 Sư Vạn Hạnh nối dài, Q.10 hoặc 459B Nguyễn Đình Chiểu, Q.3; tại Hà Nội: 17 Bùi Thị Xuân, Q. Hai Bà Trưng; và tại Đà Nẵng: 66 Võ Văn Tần, Quận Thanh Khê) sẽ mở rộng cửa đón nhận sự ủng hộ và đóng góp của các bạn game thủ, bang hội, nhóm bạn hữu, câu lạc bộ và các mạnh thường quân thiện nguyện.

  Ngoài các địa chỉ tiếp nhận trên, ban tổ chức cũng tạo nhiều phương thức và hình thức tiếp nhận thuận tiện nhất để khuyến khích các tấm lòng từ tâm đóng góp tự nguyện bằng tiền mặt hoặc quà tặng (quần áo, sách vở, thực phẩm...) thông qua quỹ Từ Thiện VinaGame. Tổng số tiền quyên góp của những nhà hảo tâm, danh sách đóng góp chi tiết, Top 10 cá nhân và Top 10 tổ chức có đóng góp cao nhất sẽ được công khai niêm yết và cập nhật liên tục trên tất cả các website trực thuộc công ty VinaGame trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

  Sau ngày 27/8/2007, tổng số tiền và vật phẩm quyên góp của chương trình sẽ được chuyển trực tiếp đến ban Công Tác Xã Hội báo Tuổi Trẻ để tiến hành phối hợp cùng quỹ Từ Thiện VinaGame tổ chức trao tặng cho trẻ em tại các tỉnh bị lũ do cơn bão số 2, từ ngày 29 – 31/8/2007.

  Được biết, trước đó, cùng với cộng đồng game thủ và nhân viên của mình, công ty VinaGame cũng đã tổ chức nhiều đợt hoạt động từ thiện mang tinh thần “Tấm lòng hào kiệt” như: chương trình “Mùa xuân biên giới”, cùng đón Tết với các chiến sĩ biên phòng tại tỉnh Gia Lai, trao học bổng từ thiện cho sinh viên khuyết tật Nguyễn Huy Tưởng; phát động tuần lễ “Vì trẻ em khuyết tật”; phối hợp với báo SGGP và viện Tim TP.HCM thăm khám bệnh đồng bào nghèo và trao học bổng cho học sinh nghèo tại địa bàn vùng sâu vùng xa thuộc tỉnh Bình Phước…

  Báo cáo của uỷ ban Phòng Chống Lụt Bão Trung Ương cho biết, do ảnh hưởng cơn bão số 2, tính đến ngày 12/8/2007, mưa lũ đã làm 67 người chết, làm sập và hư hỏng nhiều nhà cửa, phá hủy nhiều hoa màu. Ước tính thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

  Theo VinaGame

  ID: O0708_1