• Thứ Ba, 21/08/2007 16:30 (GMT+7)

  Halo 3: Xong tới 99,9%

  Bungie kết thúc giai đoạn phát triển dự án Halo 3 và trò chơi đã đạt được 99,9% yêu cầu. Giai đoạn thử nghiệm Epsilon bắt đầu và kéo dài đến sát ngày phát hành.

  Sau gần 4 năm ròng rã phát triển, trò chơi hành động - bắn súng góc nhìn người thứ nhất Halo 3 đang đi vào những giai đoạn "mài dũa" cuối cùng trước khi được nhân bản hàng loạt và phát hành vào 25/9/2007 sắp tới.

  Hôm 20/8/2007, Microsoft và Bungie (studio đảm nhận khâu phát triển Halo 3) đã chính thức công bố giai đoạn phát triển trò chơi kết thúc. "Chỉ còn vài vấn đề nhỏ đang tiếp tục thực hiện như chơi qua toàn bộ game, kiểm tra game, tìm lỗi và sửa chúng... Nhìn chung, gần như 99,9% trò chơi đã được hoàn tất", ông Luke Smith - đại diện của Bungie cho biết.

  Smith cũng khẳng định 0,1% cuối cùng của trò chơi hiện đang được thử nghiệm rộng rãi "một cách có hạn chế" - chỉ dành cho những ai được mời tham gia giai đoạn epsilon. Mục đích của giai đoạn thử nghiệm này là nhằm tinh chỉnh tính năng điều chỉnh cấp độ Forge mới. Forge sẽ cho phép người chơi Halo 3 tùy biến giao diện bản đồ, trong đó có các điểm hồi sinh người chơi, nhân vật và phương tiện di chuyển. Ngoài ra, giai đoạn epsilon cũng thử nghiệm cấp độ Tsavo Highway từ chiến dịch của trò chơi cũng như 5 bản đồ mục chơi multiplayer mới, chẳng hạn như Last Resort và Sandtrap.

  Văn Tám

  ID: O0708_1