• Thứ Tư, 22/08/2007 15:49 (GMT+7)

  Bioshock nhập cuộc

  Ngày 21/8/2007, 2K Games chính thức phát hành Bioshock, tựa game hành động bắn súng góc nhìn người thứ nhất do hai studio 2K Boston và 2K Australia phối hợp sản xuất.

  Phiên bản Bioshock dành cho Xbox 360 hiện đã có mặt tại thị trường Bắc Mỹ, và sẽ ra mắt tại châu Âu vào ngày 24/8/2007 (chậm hơn 3 ngày). Với việc phát hành Bioshock, chủ tịch 2K Games Christoph Hartmann tự hào vì họ mang đến một tựa game FPS độc nhất vô nhị có cách chơi tự do và kết thúc mở, tràn đầy hy vọng giành được các giải thưởng lớn về game năm nay.

  Lấy bối cảnh khoa học giả tưởng, Bioshock đặt tình huống chiếc máy bay chở nhân vật chính rơi xuống một nơi không xác định được tọa độ. Trong nỗ lực tìm đường thoát thân, người chơi tìm ra đường đến Rapture, một quốc gia bí ẩn nằm sâu dưới nước đang bị chia năm xẻ bảy vì nội chiến. Lúc này, nhân vật chính phải đối mặt với các lực lượng cực kỳ hiếu chiến, đối phó với các hệ thống an ninh chết người do đối phương thiết lập, đồng thời tìm cách thoát khỏi các thiết bị "dò tìm vật chất di truyền" có một không hai của chúng. Thế giới trong Bioshock rất thần bí, đầy rẫy sự chết chóc nhưng lại có một nền khoa học công nghệ cực kỳ hiện đại - một thế giới mà chưa có game nào trước đây thực hiện được như vậy.

  ESRB đánh giá Bioshock ở mức M (Mature). Hiện nay vẫn chưa có tin tức gì của phiên bản Bioshock dành cho PC. Trang web chính thức của Bioshock là www.bioshockgame.com.

  H.L

  ID: O0708_1