" /> "/> " />
 • Thứ Năm, 23/08/2007 08:19 (GMT+7)

  Take-Two sẽ hốt bạc nhờ BioShock

  Sau ngày đầu tiên phát hành BioShock, Take-Two vẫn còn "trên mây": Cổ phiếu Take-Two trong ngày tăng gần 9%. Một nhà phân tích cho rằng BioShock có nhiều khả năng sinh lời lớn.

  Mọi người đều có thể chỉ trích Take-Two vì đã quá tin tưởng vào thành công của dòng Grand Theft Auto, nhưng game BioShock đã khiến những lời chê bai đó mau chóng đi vào dĩ vãng. Các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến Take-Two cũng như BioShock: Giá cổ phiếu của Take-Two trong ngày 21/8/2007 là 15 USD, trước khi kết thúc giao dịch là 14.55 USD, tăng 8.58%.

                          Cứu tinh của Take-Two
  Theo Mike Hickey, nhà phân tích của Janco Partners, đây mới chỉ là khởi đầu của một "phi vụ" siêu lợi nhuận cho Take-Two. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Norman Young của Morningstar, Take-Two vẫn phải chịu gánh nặng từ sê ri Grand Theft Auto. Bất cứ sai lầm hay thay đổi nào ảnh hưởng đến fan GTA cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh của hãng.

  Mặc dù giá cổ phiếu tăng nhanh nhờ BioShock,nhưng lợi nhuận của Take-Two vẫn đang giảm 22% so với thời điểm 3 tháng trước đây. Với những "tai nạn" như: chậm trễ trong việc phát hành Grand Theft Auto IV; Manhunt 2 bị cấm tại Anh, trong khi bị Mỹ xếp vào dạng AO (Adult Only), thì Take-Two chỉ còn cách mong chờ vào thành công vượt bậc của BioShock.

  Các trang web nổi tiếng về game đều đánh giá cao BioShock nên việc cần làm của Take-Two lúc này là đếm tổng số doanh thu đạt được từ BioShock.

  Điểm số hiện tại của BioShock theo một số trang web:

  1. Metacritic: 97/100
  2. GameDaily: 10/10
  3. GameSpot: 9/10

  T.H

  ID: O0708_1