• Thứ Ba, 28/08/2007 17:37 (GMT+7)

  Dark Sector lên lịch 2008

  Sau vài thay đổi vào giờ chót, cuối cùng thì D3Publisher Mỹ cũng ấn định ngày phát hành chính thức cho trò chơi hành động - bắn súng Dark Sector vào tháng 1/2008.

  Hôm 22/8/2007, D3Publisher Mỹ (D3Pbublisher of America - D3PA) chính thức công bố trò chơi bắn súng góc nhìn người thứ nhất Dark Sector sẽ được phát hành tại thị trường Bắc Mỹ vào ngày 22/1/2008 cho hệ PS3 và Xbox 360. Cạnh đó, D3PA cũng ra mắt website chính thức của trò chơi tại địa chỉ www.darksector.com.

  Có thể nói, Dark Sector cũng là một trong số những tựa game làm tốn không biết bao giấy mực khi ngày phát hành và hệ máy hỗ trợ liên tục bị các diễn đàn và website hàng đầu về game "quăng bom". Điển hình nhất, trên số ra gần đây của tạp chí PSM có thông tin cho rằng Dark Sector sẽ được phát hành vào tháng 9/2008. Tuy nhiên, D3P đã nhanh chóng phủ nhận thông tin không chính xác kể trên.

  Được phát triển bởi Digital Extremes và sử dụng phương tiện đồ họa Evolution Engine, Dark Sector là câu chuyện kể về chàng điệp viên CIA Hayden Tenno với nhiệm vụ làm sáng tỏ những bí mật chiến tranh lạnh tại một quốc gia Đông Âu. Chẳng may, Tenno phát hiện ra mình bị nhiễm một loại "virus công nghệ", qua đó một bàn tay của anh bỗng biến thành những chiếc kiếm sắc bén và sức mạnh của anh cũng tăng lên một cách đột biến. Tuy nhiên, con virus chết người này cũng nhanh chóng "gặm nhấm" toàn bộ cơ thể Tenno.

  Không những gặp phải sự chống chọi quyết liệt của những lực lượng quân sự và bán quân sự đông đảo, sự lùng sục gắt gao của đối thủ, chàng điệp viên trẻ còn phải ra sức tự bảo vệ mình trước một thế lực bóng tối đang khát khao sở hữu con virus có khả năng biến đổi gen này.

  Theo Yoji Takenaka - phó chủ tịch và giám đốc điều hành D3P, Digital Extremes từng nổi tiếng trong việc phát hành thành công cả game và công nghệ, do đó Dark Sector hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới cho thể loại game hành động - bắn súng.

  Văn Tám

  ID: O0708_1