• Thứ Hai, 27/08/2007 16:15 (GMT+7)

  Ubisoft bắt tay Microsoft

  Tại Game Convention 2007, nhà phát hành Ubisoft chính thức trở thành đối tác của Microsoft để cung cấp những tựa game hỗ trợ Games for Windows.

  Cụ thể, trong khuôn khổ Game Convention 2007, Microsoft đã công bố Ubisoft là nhà phát hành mới nhất ghi tên vào danh sách các nhà phát hành, phát triển hỗ trợ game chơi trên Vista - Games for Windows (GFW).

  Với thỏa thuận trở thành đối tác GFW, Ubisoft đã đồng ý xuất xưởng vài tựa game nhất định sắp phát hành áp dụng các tiêu chuẩn được chứng nhận bởi Microsoft, đảm bảo tương thích với Windows XP và Vista, cũng như hỗ trợ gamepad của Xbox 360.

  Các tựa game hỗ trợ GFW của Ubisoft phải được thử nghiệm về tính đảm bảo chất lượng cũng như hỗ trợ các tính năng kiểm soát nội dung dành cho các bậc phụ huynh (parental control) của Windows Vista và bao gồm những tính năng khác được thiết kế để cải thiện khả năng chơi game trên PC.

  Tại E3 2007 vừa qua, Ubisoft từng cho tạp chí GameSpot biết, tựa game đầu tiên hỗ trợ GFW của Ubisoft sẽ là trò chơi chiến thuật The Settlers: Rise of an Empire (phát hành 25/9/2007).

  Dịp này, Microsoft cũng cho biết trò chơi Train Simulator 2 hiện đang trong giai đoạn phát triển cũng sẽ hỗ trợ Games for Windows. Từng được nhiều người nghĩ rằng dự án đã bị huỷ bỏ, Microsoft đột ngột vực dậy trò chơi này vào tháng 1 vừa qua, đồng thời cho biết Train Simulator sẽ có những tính năng và sức mạnh công nghệ có trong Flight Simulator X. Hiện thông tin về dự án này khá ít.

  Văn Tám

  ID: O0708_1