• Thứ Ba, 28/08/2007 15:58 (GMT+7)

  GameStop vượt chỉ tiêu

  Trong khi các nhà phát hành thường thành công hay thất bại trên thị trường nhờ các tựa game thuộc hàng "khủng", thì các cửa hàng bán lẻ vẫn thu lợi trong mọi tình thế.

  Điều này hoàn toàn đúng với GameStop, hãng ngày càng ăn nên làm ra nhờ hệ thống bán lẻ các loại video game. Với kết quả thu được từ quý 2/2007, lợi nhuận so với cả năm ngoái tăng gần 7 lần. Tính đến hết ngày 4/8/2007, GameStop thông báo lợi nhuận là 21,8 triệu USD, vượt 686% so với lợi nhuận của cả năm ngoái là 3,2 triệu USD. Tổng thu nhập cũng tăng khá cao, từ 963 triệu USD năm ngoái vượt lên hơn 1,3 tỷ USD trong những quý đầu năm nay.

  Ông Dan DeMatteo, COO GameStop
  Trong cuộc thảo luận với các nhà đầu tư, đại diện của GameStop gọi đây là một cuộc "trình diễn" có một không hai trong lịch sử. Theo đó, các thế hệ máy chơi mới đã thúc đẩy doanh số của GameStop khá nhiều, như việc PS3 loại 60GB được giảm giá.

  Chủ tịch kiêm COO (Chief Operating Officer - giám đốc vận hành) của GameStop, ông Dan DeMatteo bày tỏ: "chúng tôi phải lấy rất nhiều máy Wii mỗi tuần, rồi chuyển chúng ra các cửa hàng bán lẻ". Ông hy vọng tình trạng này sẽ giảm dần trong thời gian tới vì số lượng Wii trở nên rất khan hiếm trong thời gian gần đây. Trong khi các nhà bán lẻ cố gắng kiếm lãi từ ngành công nghiệp màu mỡ này, thì GameStop đã vượt qua tất cả những thử thách một cách êm ái, theo ông Dick Fontaine, CEO (Chief Executive Officer - giám đốc điều hành) của GameStop.

  Được biết, GameStop là một hệ thống bán lẻ các loại video game đứng đầu thế giới, với hơn 4.400 cửa hàng lớn nhỏ phân bố khắp châu Mỹ và 15 quốc gia khác trên thế giới.

  T.H

  ID: O0708_1