• Thứ Ba, 28/08/2007 16:37 (GMT+7)

  Acer mua Gateway

  Ngày 27/8, Acer chính thức công bố đã đạt thỏa thuận cuối cùng trong việc mua lại Gateway, hãng sản xuất máy tính cá nhân lớn thứ 4 tại Mỹ.

  Theo thỏa thuận này, Acer sẽ mua lại bằng tiền mặt tất cả cổ phiếu của Gateway với giá 1,98 USD/cổ phiếu, đại diện cho tổng giá trị vốn hợp pháp được ước tính vào khoảng 710 triệu USD. Thương vụ này đã nhận được sự nhất trí và chấp thuận từ phía ban lãnh đạo của cả Acer và Gateway, và dự kiến hoàn tất vào tháng 12/2007. Vụ sáp nhập này sẽ tạo ra một hãng máy tính cá nhân "đa thương hiệu" với doanh thu hơn 15 tỉ USD và số lượng máy tính cá nhân bán ra hơn 20 triệu chiếc mỗi năm.

  Gianfranco Lanci, chủ tịch tập đoàn Acer
  "Thương vụ chiến lược này là một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển lâu dài của Acer", ông J.T.Wang, chủ tịch HĐQT tập đoàn Acer cho biết, "Việc mua lại Gateway và thương hiệu mạnh của hãng này nhanh chóng hoàn tất mong muốn có mặt trên phạm vi toàn cầu của Acer, bằng cách củng cố sự hiện diện tại Mỹ. Điều này sẽ là một bổ sung xuất sắc cho những vị trí vững chắc hiện có của Acer tại châu Âu và châu Á. Nhờ mua lại Gateway, chúng tôi sẽ củng cố vị trí hãng sản xuất máy tính lớn thứ 3 trên thế giới của mình".

  Gianfranco Lanci, chủ tịch tập đoàn Acer cho biết: "Quy mô thị trường và vị trí sản phẩm của cả Acer và Gateway sẽ là những bổ sung đáng kể cho nhau. Chúng tôi tin tưởng rằng sự kết hợp giữa Acer và Gateway sẽ đem lại những hiệu quả nhất định. Gateway đã xây dựng được cho mình một thương hiệu mạnh và độc đáo nhất trong ngành công nghiệp máy tính. Với vụ sáp nhập này chúng tôi sẽ có cơ hội để thực hiện một chiến lược "đa thương hiệu" hiệu quả và qua đó chúng tôi sẽ có mặt ở tất cả phân khúc quan trọng của thị trường. Lúc này, chúng tôi có ý định quản lý một cách tích cực các dòng thương hiệu và nhãn hiệu khác nhau để đáp ứng những phân khúc khách hàng mục tiêu khác nhau. Chúng tôi cũng đòi hỏi có được một nhóm làm việc mang đẳng cấp thế giới và các nhân viên của Gateway sẽ là hạt nhân trên bước đường đi đến những thành công hơn nữa trong tương lai của Acer".

  "Chúng tôi tin tưởng vào quy mô thị trường, sự đa dạng về sản phẩm và sự tập trung của chúng tôi đến thị trường khách hàng phổ thông sẽ giúp Acer trở thành một đối tác nổi bật của Gateway", Ed Coleman - CEO của Gateway giải thích. "Sự kết hợp với Acer sẽ cho phép chúng tôi mang lại giá trị thậm chí nhiều hơn đến phân khúc khách hàng phổ thông mà chúng tôi hiện đang phục vụ và tận dụng các kênh phân phối rộng khắp của Acer để qua đó mở rộng nhãn hiệu Gateway và eMachines ra phạm vi toàn cầu. Acer đã có những bước đi đầy ấn tượng trong thị trường PC toàn cầu và chúng tôi hoan nghênh sự kết hợp này".

  Theo Acer VN

  ID: O0708_1