• Thứ Ba, 28/08/2007 17:31 (GMT+7)

  OCI và chương trình "Gọi điện thoại quốc tế miễn phí"…

  Ngày 27/8/2007, công ty cổ phần Internet Một Kết Nối (OCI) công bố chương trình khuyến mãi “Gọi điện thoại quốc tế miễn phí – Cơ hội cho mọi người”.

  Khách hàng sử dụng bất kỳ thẻ điện thoại Internet nào của OCI (VietVoice, Ring-Voiz, UsVoiz, SaigonVoice) mệnh giá từ 198.000 đồng trở lên kích hoạt sử dụng trong thời gian từ ngày 1 đến hết 30/9/2007 được gọi điện thoại miễn phí hoàn toàn đến 35 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với chương trình này, OCI tin rằng  từ nay đến cuối năm sẽ giành thêm 5% thị phần từ thị trường thẻ lậu.

  Từ tháng 7 năm ngoái, OCI đã đồng hành tích cực cùng bộ TTTT, các phương tiện truyền thông đại chúng và các nhà cung cấp dịch vụ hợp pháp khác trong chiến dịch đẩy lùi thẻ điện thoại Internet bất hợp pháp tại Việt Nam. Trong chiến dịch này OCI đã thực hiện kế hoạch giành lại thị phần từ các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài (hỗ trợ cho thẻ lậu) bằng chiến lược “Rẻ hơn thẻ lậu” với những sản phẩm chất lượng tốt, chi phí thấp, tiện lợi và đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Đến nay các thương hiệu VietVoice, Ring-Voiz, UsVoiz, SaigonVoice đã thân thiện và tin cậy với người dùng. Theo thống kê của bộ TTTT vừa công bố, thẻ lậu đã bị đẩy lùi từ 90% thị phần cách đây một năm xuống dưới 30% vào thời điểm hiện tại, còn thị phần của OCI đã vươn từ 0,5% lên dẫn đầu với 40% thị phần. Thị phần của các nhà cung cấp dịch vụ hợp pháp khác tại Việt Nam cũng gia tăng đáng kể trong chiến dịch này.

  Tuy bị giảm thị phần đáng kể nhưng thẻ lậu vẫn đang có những hoạt động ngày càng tinh vi hơn để len lỏi vào người dùng. Công ty OCI xác định, vào giai đoạn hiện nay, muốn tiếp tục đẩy lùi thẻ lậu thì lợi ích của người dùng cần được gia tăng hơn nữa. Điện thoại Internet là lĩnh vực thuộc loại hình cung cấp dịch vụ không hạ tầng (SBO – service based operator) theo thỏa thuận gia nhập WTO của Việt Nam, và sẽ phát triển bùng nổ trong thời gian tới. Lĩnh vực này sẽ phải mở cửa mạnh mẽ cho các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài 3 năm sau khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WTO. Tức là đến cuối năm 2009 thì các nhà khai thác nước ngoài được tham gia thành lập doanh nghiệp (có quyền chiếm đến 65% cổ phần) và xin phép cung cấp dịch vụ này tại Việt Nam.

  Đây là cơ hội tốt nhưng cũng là thách thức rất lớn đối với các OSP viễn thông của Việt Nam. Vì vậy, OCI đang quyết tâm tiếp tục chống thẻ lậu, góp phần tăng thu ngân sách và lành mạnh hóa môi trường kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh của các nhà cung cấp dịch vụ Việt Nam trước khi các doanh nghiệp nước ngoài có quyền tham gia sâu rộng vào lĩnh vực này. Thông tin chi tiết có tại www.oci.vn.

  Theo OCI

  ID: O0708_1