• Thứ Tư, 29/08/2007 10:43 (GMT+7)

  Thể thao điện tử sẽ sôi động

  Từ nay đến hết năm 2008, sẽ có 5 hệ thống giải thể thao điện tử (eSports) Việt Nam được tổ chức, hứa hẹn một năm đầy sôi động cho các game thủ nội địa.

  Ông Phan Viết Hoàn, giám đốc công ty VEN

  Thông tin trên được công bố trong hội thảo “eSports – Thể thao điện tử Việt Nam” tại Hà Nội ngày 28/8/2007 do công ty cổ phần Mạng Giải Trí Việt Nam (VEN – Vietnam Entertainment Network) tổ chức.

   

  Ông Phan Viết Hoàn, giám đốc VEN cho biết, công ty phấn đấu trong vòng 2 năm sẽ đưa khái niệm thể thao điện tử (chơi game như một môn thể thao lành mạnh, chuyên nghiệp) trở nên phổ biến, từng bước xã hội hoá mô hình chơi và thi đấu loại game này, bắt kịp tốc độ phát triển của eSports trên thế giới. Công ty cũng dự định trong vòng 3 năm tự sản xuất được các phần mềm chơi game hoặc dành cho ứng dụng chơi game được sử dụng rộng rãi và phổ biến tại Việt Nam.

   

  5 hệ thống giải đấu thể thao điện tử Việt Nam 2007 

  1. Hệ thống giải đấu online ELS: ESVN Ladder Season 2008
  2. Hệ thống giải đấu eSport mở rộng 2008: EGT - ESVN Games Tournament 2008
  3. Mùa giải thể thao điện tử chuyên nghiệp 2008 ESPL: ESVN Professional League 2008
  4. Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam 2007 VESC: Vietnam eSports Championship 2007
  5. Giải vô địch thể thao điện tử Đông Nam Á 2007 AESC: Asian eSports Championship 2007.

  Xem chi tiết tại: www.esport.vn

  Hội thảo đồng thời là dịp chính thức ra mắt cổng thông tin điện tử thể thao Việt Nam ESVN Portal  (do VEN chủ quản) với tư cách là đại diện cho tiếng nói của cộng đồng thể thao điện tử. ESVN Portal đặt mục tiêu là đơn vị tiên phong và chuyên nghiệp trong việc xây dựng các sân chơi, sinh hoạt ổn định, lâu dài, mang tính xã hội hoá cao dành cho giới trẻ.

   

  Hiện nay ESVN Portal có các chức năng như cung cấp thông tin mới nhất về cộng đồng game thủ trong nước và trên thế giới; chức năng thư viện (gồm các đoạn replay, demo, VOD, Gallery, Game Tools); chức năng giải đấu; chức năng ESVN-Books; chức năng Ranking và chức năng diễn đàn.

   

  Đặc biệt, hệ thống server ESVN cực mạnh và ổn định (gồm nhiều server như Starcraft, Warcraft và Counter–Strike), đã thu hút hàng nghìn người chơi một lúc, và game thủ có thể xem ngay thứ hạng, cấp bậc trực tuyến trên website…

   

  Thuỵ Anh

  ID: O0708_1