• Thứ Sáu, 31/08/2007 09:10 (GMT+7)

  Saitek Cyborg Rumble PC Gamepad - tay cầm cao cấp

  Saitek, công ty chuyên sản xuất tay cầm joystick, loa... rất quen thuộc đối với game thủ PC một lần nữa chứng tỏ đẳng cấp của mình với sản phẩm Saitek Cyborg Rumble Gamepad.

  Được biết đến với các thiết bị chơi game chuyên nghiệp, các sản phẩm như joystick hay tay cầm chơi game của Saitek luôn nằm trong danh sách các mặt hàng được ưa chuộng nhất đối với game thủ. Bên cạnh đó, dòng sản phẩm mới, với tên gọi Cyborg luôn đáp ứng hầu hết nhu cầu của người chơi. Một trong những yếu tố quyết định thành công của Saitek là khả năng tương thích với PC cũng như các thể loại game rất cao.

   

  Sản phẩm mới nhất cho dòng tay cầm của Saitek là Cyborg Rumble Gamepad (CRG). Tay cầm này được thiết kế nhằm mục đích giảm thiểu các bất lợi gây ra bởi chuột và bàn phím. Với những game được thiết kế riêng cho Windows, CRG hoạt động khá tốt. Chưa hết, những dòng game được thiết kế cho các hệ console nhưng sau này chuyển thể sang PC (như Gears of War được chuyển từ Xbox 360 sang PC) thì hiệu quả của CRG đem lại cũng được giới hâm mộ đánh giá cao.

  CRG đưa ra khá nhiều tính năng thuận lợi, khiến nhiều game thủ cho rằng những game trên PC thể hiện thao tác không thua gì trên console. Đặc biệt chính là chế độ Precision Control, khi được kích hoạt chế độ này sẽ hỗ trợ các cử động chính xác đến không ngờ. Chế độ này có tính năng tương tự như nút Frag trên Splitfish's FragFX của hệ PS3. Nằm ngay trung tâm của tay cầm là nút FPS, khi kích hoạt nút này, người chơi sẽ thao tác rất dễ dàng trên các game hành động góc nhìn thứ nhất. Khả năng nhắm xa và phối hợp di chuyển được thực hiện hết sức thuận lợi.

   

  Chế độ tương thích với các hệ điều hành Windows hoạt động tốt, hầu như không có trục trặc nào xảy ra trong quá trình thử nghiệm. Với chế độ Precision Control, người chơi có thể cài đặt các tính năng thông qua phần mềm do Saitek cung cấp. Hơn nữa thiết bị điều khiển trên tay cầm có thể tháo lắp và xoay chuyển dễ dàng giữ các phím cơ học (analog) và phím kỹ thuật số (digital d-pad). Nhìn tổng thể, CRG có hìn hdáng khá giống với tay cầm Xbox 360, nhưng được tinh chỉnh lại một số chi tiết giúp người chơi có cảm giác chắc tay hơn.

  CRG cũng hỗ trợ chế độ rung, đây là tính năng do Immersion cung cấp bản quyền. Chế độ rung trên CRG hoạt động tốt hầu hết các game, một ưu điểm sáng giá cho CRG, bởi hầu hết các tay cầm trên PC đều bi hạn chế về chế độ rung. Nhược điểm duy nhất có thể tìm được ở CRG chính là dây khá ngắn (khoảng 2m), nên việc cắm vào cổng USB nằm phía sau PC trở nên khá bất tiện.

   

  Với giá 34,99 USD so với 60 USD của Xbox 360 thì Saitek Cyborg Rumble PC Gamepad là lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

  T.H

  ID: O0708_1