• Thứ Tư, 29/08/2007 17:00 (GMT+7)

  Học viện Chính Trị - Hành Chính Quốc Gia Hồ Chí Minh hợp tác với ĐH RMIT

  Học viện Chính Trị - Hành Chính Quốc Gia Hồ Chí Minh và ĐH RMIT vừa ký kết bản ghi nhớ về hợp tác hỗ trợ lẫn nhau xây dựng các chương trình giảng dạy và nghiên cứu.

  Đại diện 2 cơ sở đào tạo lớn của Việt Nam và Úc cùng ký bản ghi nhớ hợp tác.
  Thoả thuận này đã được ký kết nhân chuyến thăm của đoàn học viện Chính Trị - Hành Chính Quốc Gia Hồ Chí Minh đến Melbourne vào tuần trước do Học Viện tổ chức với sự hỗ trợ của ĐH RMIT. Phó GS TS Nguyễn Đăng Thành, phó giám đốc Học Viện làm trưởng đoàn.

  Tại Melbourne, đoàn Học Viện đã tìm hiểu các chương trình giảng dạy trong các lĩnh vực quản lý chính sách hành chính và phát triển lãnh đạo. Đoàn đã gặp gỡ các chuyên gia của ĐH RMIT cũng như thăm quan hai tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Úc đều đang có hoạt động tại Việt Nam. Phó GS Thành phát biểu: “Chúng tôi đã có những cuộc trao đổi với hai công ty có quy mô toàn cầu tại Melbourne. BHP Biliton hiện là công ty mỏ lớn nhất thế giới và Linfox hoạt động trong lĩnh vực chuyển vận. Cả hai công ty này đều có chương trình đào tạo lãnh đạo cao cấp rất chuyên nghiệp. Là doanh nghiệp song họ tập trung rất cao cho công tác đào tạo”.

  Tổng giám đốc ĐH RMIT Việt Nam, ông Michael Mann cho rằng bản ghi nhớ sẽ cho phép hai bên cộng tác trong việc trao đổi chương trình giảng dạy cũng như các dự án nghiên cứu bậc sau ĐH. “Học viện Chính Trị - Hành Chính Quốc Gia Hồ Chí Minh là tổ chức giáo dục có uy tín và đang đứng trước những thay đổi quan trọng trong thời kỳ đổi mới chính sách và gia nhập kinh tế toàn cầu. ĐH RMIT cam kết trở thành đối tác lâu dài với Học Viện để hỗ trợ đào tạo các giảng viên và các nhà nghiên cứu tương lai”, ông Mann nói.

  Đoàn Học Viện cũng đã gặp gỡ nghiệp đoàn Công Nhân Sản Xuất Úc để hiểu rõ thêm về những thách thức mà Công Đoàn đang hướng đến giải quyết nhằm bảo vệ quyền lợi cho công nhân.

  Theo RMIT

  ID: O0708_1