• Thứ Sáu, 31/08/2007 09:14 (GMT+7)

  Liên kết đào tạo chứng chỉ quốc tế tại Biên Hòa

  Từ tháng 8/2007, trung tâm Dạy Nghề Bách Khoa, Biên Hòa đã chính thức trở thành đơn vị liên kết đào tạo chứng chỉ CNTT quốc tế đầu tiên của trung tâm Tin Học, ĐH KHTN TP.HCM.

  Trung tâm Dạy Nghề Bách Khoa (TTDNBK) chuyên đào tạo chuyên viên CNTT quốc tế ngành mạng máy tính (chương trình quản trị mạng ứng dụng Microsoft) và sẽ chiêu sinh khoá đầu tiên tại Biên Hoà, Đồng Nai vào đầu tháng 9/2007.

  Mục tiêu mở cơ sở liên kết đào tạo chứng chỉ quốc tế của trung tâm Tin Học (TTTH) ĐH KHTN TP.HCM là nhằm đưa kiến thức chuyên sâu, đẳng cấp quốc tế về CNTT với học phí phải chăng đến tận địa phương nhằm đáp ứng nhanh và ngay lập tức nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức tin học phục vụ công tác ngày càng lớn của địa phương.

  Để đảm bảo chất lượng dạy và học, tất cả tài liệu, chương trình học và giáo viên đứng lớp đều do TTTH cung cấp và chịu trách nhiệm. Trong đó, TTTH có đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên sâu. Chương trình đào tạo được thiết kế linh hoạt có kết hợp thêm một số môn học bổ sung để phù hợp với yêu cầu thực tế tại Việt Nam và vẫn đảm bảo theo đúng chương trình chuẩn của Microsoft.

  TTDNBK - Biên Hòa (số 32 Võ Thị Sáu, TP.Biên Hòa, Đồng Nai. ĐT: 061.3840585) thành lập tháng 12/1999 có chức năng đào tạo các ngành: tin học, điện tử, điện công nghiệp…

  Trước liên kết với TTTH, TTDNBK còn liên kết với trường ĐH Lạc Hồng, trường CNKT Đồng Nai, ĐH Đà Lạt để đào tạo các chương trình kỹ thuật viên tin học, điện công nghiệp, cử nhân Anh văn, cử nhân tin học…

  Ngoài TTDNBK là đơn vị liên kết đào tạo chứng chỉ quốc tế đầu tiên, TTTH còn có 44 cơ sở liên kết đào tạo khác chuyên đào tạo các chứng chỉ quốc gia trên phạm vi toàn quốc.

  Khoá học cung cấp cho học viên đầy đủ kiến thức từ căn bản (với học sinh/sinh viên) đến chuyên sâu (với sinh viên CNTT, người đang đi làm) để trở thành một quản trị viên mạng máy tính chuyên nghiệp. Cụ thể, khóa học trang bị cho người học các khái niệm, kiến thức, kinh nghiệm để quản trị các hệ điều hành máy trạm, máy chủ trong một cơ quan/công ty với nhiều ứng dụng và dữ liệu quan trọng; đồng thời trang bị kiến thức và kinh nghiệm để vận hành và quản trị một mạng máy tính hiệu quả giúp hoạt động của cơ quan/công ty luôn thông suốt. Học viên còn được học cách giải quyết các sự cố liên quan đến mạng trên môi trường Windows 2003 và nhiều kiến thức về mạng chuyên sâu để đưa ra các đề xuất và giải pháp để cấu hình mạng tối ưu…

  Mỗi lớp học không quá 20 học viên. Tất cả các khóa học đều được tổ chức tập trung vào thứ 7 và chủ nhật, rất thuận tiện cho cả sinh viên và người đang đi làm tham dự. Hoàn tất chương trình đào tạo, học viên sẽ được nhận chứng chỉ “Chuyên viên CNTT quốc tế ngành mạng máy tính” do TTTH cấp. Đồng thời, có thể thi lấy các chứng chỉ quốc tế MCSA, MCSE của Microsoft và tiếp tục học lên cao hơn.

  Theo TTTH ĐH KHTN

  ID: O0708_1