• Thứ Ba, 18/09/2007 10:09 (GMT+7)

  Triển lãm và Hội nghị Truyền thông Quốc tế - Vietnam Comm 07

  Được tổ chức tại trung tâm Hội Chợ & Triển Lãm Việt Nam (VEFAC), Hà Nội, từ 19-22/09/2007, sự kiện CNTT-TT (ICT) này nhận được rất nhiều sự quan tâm không chỉ từ phía các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ICT, các nhà cung cấp dịch vụ trong nước, mà còn từ phía các đoàn, khu trưng bày quốc gia/ngành quốc tế.

  Hiệp hội Doanh Nghiệp Truyền Thông Trung Quốc (các Công ty Cáp và Sợi Quang), hội đồng Phát Triển Thương Mại Quốc Tế Trung Quốc (CCPIT), Ubifrance – Pháp, Hiệp hội Nữ Doanh Nhân CNTT Hàn Quốc (KIBWA) và hiệp hội Tự Động Hóa Công Nghiệp Singapore (SIAA) sẽ mang đến các khu trưng bày với sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trên lĩnh vực công nghệ cao, hầu hết còn mới mẻ với thị trường Việt Nam.

  Vietnam Comm 07 sẽ qui tụ trên 170 đơn vị tham gia triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Úc, Trung Quốc, Pháp, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Anh, Mỹ, Việt Nam. Trong đó, có các doanh nghiệp nổi tiếng nước ngoài và trong nước.

     

   

  Ông Bùi Quốc Việt, phó trưởng ban thường trực ban tổ chức hội nghị và triển lãm của VNPT, giám đốc TTTT Bưu Điện.

   

   

  "Trước đây, VNPT và Adsale đã từng tổ chức Vietnam Telecomp - Đó là triển lãm và hội nghị chuyên ngành về viễn thông, CNTT và điện tử uy tín nhất tại Việt Nam. Năm 2007 là mốc thời gian dễ nhận thấy bước phát triển mới về chất của ngành viễn thông và CNTT Việt Nam. Ban tổ chức quyết định tổ chức một phiên bản mới của Vietnam Telecomp mang tên Vietnam Comm (The Vietnam International Communications Summit & Expo 2007) và sẽ được tổ chức vào những năm lẻ. Chủ đề của Vietnam Comm 07 là vô tuyến và CNTT (Wireless and IT)".

   

  Vietnam Comm 07 sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm và công nghệ ICT cao cấp như 3G, băng thông rộng, truyền thông vô tuyến và di động, hệ thống doanh nghiệp, ICC, các giải pháp cơ sở hạ tầng, công nghệ mạng & IP, mạng thế hệ mới NGN, vệ tinh, an ninh, VoIP, Wi-fi và WiMAX...

  Bên cạnh đó, hội thảo quốc tế cũng được tổ chức đồng thời là một phần chính của Vietnam Comm 07 nhằm thúc đẩy sự trao đổi thông tin và hợp tác kinh doanh liên khu vực giữa các doanh nghiệp ICT. Các đại biểu của MPT, VNPT và của hơn 20 tập đoàn quốc tế danh tiếng sẽ tham gia hội nghị 2 ngày dành cho việc trao đổi cấp cao thông tin và kinh nghiệm, trong khuôn khổ chủ đề chính "Các cơ hội kinh doanh trong ngành di động & không dây sau khi gia nhập WTO" và "ICT: Phát triển – Hội tụ”.

  Ngoài ra, bước đột phá của hội nghị năm nay là việc chia sẻ kinh nghiệm quốc tế giữa Viêt Nam, Trung Quốc và Hồng Kông nhằm tăng cường trao đổi về công nghệ và hợp tác kinh doanh của 3 quốc gia và vùng lãnh thổ này.

  Một hoạt động nổi bật khác là trao giải thưởng Cúp Vàng cho những đơn vị tham gia triển lãm đã giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và công nghệ truyền thông không dây tân tiến nhất có tác động to lớn với ngành công nghiệp này ở 2 lĩnh vực NGN và 3G.

  Trần Quân

  Từ khóa: Trần Quân
  ID: A0709_34