• Thứ Ba, 04/09/2007 11:11 (GMT+7)

  Hụt hẫng Stranglehold

  Tin buồn cho những ai đang chờ đợi trò chơi hành động Stranglehold bởi chỉ có phiên bản trên Xbox 360 sẽ được phát hành vào tuần đầu tiên của tháng 9/2007 này.

  Hôm 31/8/2007, Midway đã công bố phiên bản trên Xbox 360 của trò chơi hành động - bắn súng Stranglehold đã sẵn sàng và sẽ được phát hành chậm nhất là vào ngày 5/9/2007 sắp tới. Đáng tiếc, phiên bản trên PC và PS3 của trò chơi này sẽ không thể cùng lúc khai hỏa với phiên bản trên Xbox 360 bởi vì một vài lý do kỹ thuật. Theo đó, ngày phát hành của phiên bản PC sẽ được dời sang tận ngày 18/9/2007, trong khi đó phiên bản trên PS3 là 25/8/2007.

  Stranglehold được đánh giá ESRB ở mức Mature và sẽ có giá bán lẻ là 59,99USD (bản trên PS3 và Xbox 360) hay 49,99USD (bản PC). Một phiên bản đặc biệt cho Xbox 360 cũng sẽ được Midway tung ra thị trường ở mức giá 69,95USD: ngoài đĩa game sẽ có thêm một đĩa DVD chứa các thông tin hậu trường, những đoạn phim cắt cảnh mở rộng và nhiều thông tin hấp dẫn khác. Trong khi đó, phiên bản trên PS3 cũng sẽ có một bản đặc biệt (69,95USD) với một đĩa Blu-ray của phim hành động Hard-Boiled đi kèm.

  Được biết, nội dung của Stranglehold xoay quanh câu chuyện giả tưởng về viên cảnh sát "máu nóng" Tequila được giao nhiệm vụ tìm hiểu một tập đoàn tội phạm Hồng Kông và sự quả cảm cũng như lòng trung thành của anh còn được thử thách đáng kể khi người vợ cũ bị bắt cóc, một đồng đội và cô bạn gái bị sát hại bởi một nhóm du đãng người Nga và Hồng Kông tại thành phố Chicago (Mỹ). Tequila phải hết sức cố gắng cân bằng giữa nhiệm vụ giữ vững sự anh minh của luật pháp và những việc cần làm để bảo vệ an toàn tính mạng cho gia đình mình.

  Điểm mấu chốt được đạo diễn John Woo (Ngô Vũ Sâm) và hãng Midway Chicago tin tưởng sẽ mang lại sức hấp dẫn cho Stranglehold chính là những pha hành động, bắn súng với nhịp độ đến nghẹt thở trong một nền đồ họa với những hiệu ứng chuyển động, cháy nổ và phá hủy giống thật đến không ngờ. Song song đó, trò chơi cung cấp góc nhìn camera đầy sáng tạo và tính năng làm chậm thời gian Tequilia Time (tuơng tự như bullet-time ở trò chơi Max Payne), cho phép người chơi đồng thời nhắm và bắn mục tiêu trong lúc đang chạy xe. Theo hãng sản xuất, Stranglehold với phương tiện (engine) Unreal 3.0 tích hợp với hệ thống vật lý Havok, hứa hẹn đem đến một nền đồ họa và hiệu ứng vật ý thật xuất sắc.

     

  Với Stranglehold, Midway cũng tích hợp một hệ thống vật lý Massive D độc quyền, cho phép gia tăng tối đa mức độ tương tác giữa người chơi và môi trường trong game. Qua đó, các hiệu ứng phá hủy sẽ phụ thuộc vào mức độ tác động của người chơi hoặc súng đạn. Tính năng chơi trực tuyến (online) cũng là một yếu tố mới giúp Stranglehold hấp dẫn người chơi.

  Đạo diễn Ngô Vũ Sâm kỳ vọng game mới là "độc đáo và duy nhất".

  Văn Tám

  ID: O0709_1