• Thứ Ba, 04/09/2007 16:54 (GMT+7)

  Trường hè chuyên đề "Mô hình hóa và mô phỏng"

  Các giảng viên ĐH, các nhà nghiên cứu về CNTT sẽ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về những vấn đề đáng quan tâm hiện nay của ngành ở Đông Nam Á.

  Tại khoá đào tạo mang tên "Trường hè chuyên đề (Ecole d'Eté)" sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21/9/2007 ở TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do viện Tin Học Pháp Ngữ (IFI), ĐH Pháp Ngữ  (AUF) tổ chức, các giảng viên ĐH, các nhà nghiên cứu về CNTT sẽ có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm chuyên môn và thảo luận về những vấn đề đáng quan tâm hiên nay của ngành ở Đông Nam Á. Ngôn ngữ sử dụng chính là tiếng Pháp.

  Ngoài việc tài trợ toàn bộ chi phí cho các giảng viên, các nhà nghiên cứu trong khu vực tham gia, viện Tin Học Pháp Ngữ còn chịu trách nhiệm mời các chuyên gia, giáo sư, nhà nghiên cứu đến từ các trường ĐH hoặc các trung tâm nghiên cứu nổi tiếng ở nước ngoài tham dự. Hai chủ đề của trường hè năm nay bao gồm "Hệ thống đa tác tử đối với hoạt động mô hình hóa và mô phỏng" và "Phép tính toán song song trong mô phỏng các hệ thống phức tạp" do TS Christophe Le Page, trung tâm CIRAD (Pháp), và GS Frédéric Loulergue, trường ĐH Orléans (Pháp) đảm nhiệm.

  Ông Richard Canal, giám đốc viện Tin Học Pháp Ngữ cho biết: "Viện luôn mong muốn củng cố và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đối tác với các giảng viên, nhà nghiên cứu biết tiếng Pháp trong khu vực Đông Nam Á để đẩy mạnh các dự án nghiên cứu, giúp họ tiếp cận với những phát minh khoa học tiên tiến xung quanh các chủ đề lựa chọn".

  Sự kiện: Trường hè chuyên đề "Mô hình hóa và mô phỏng"
  Thời gian: 8h30-11h30 và 13h30-16h30, từ ngày 17 đến ngày 21/9/2007
  Địa điểm: phòng hội thảo, sở BCVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Vũng Tàu.
  "Đây được coi như một món quà thường niên mà IFI muốn gửi tặng đến các đối tác và đội ngũ giảng viên tin học Pháp ngữ, nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, khuyến khích họ tham gia vào các hoạt động nghiên cứu", ông Nguyễn Hồng Quang, giám đốc đào tạo, viện Tin Học Pháp Ngữ nhận xét.

  Ngoài các giảng viên, nhà nghiên cứu Campuchia, Lào và Việt Nam, năm nay Viện đã mời thêm các đại diện từ Ấn Độ và Thái Lan. Trường hè là một hoạt động thường niên do viện Tin Học Pháp Ngữ khởi xướng và tổ chức từ năm 2000 với sự ủng hộ của tổ chức ĐH Pháp Ngữ, phối hợp với nhiều trường ĐH trong khu vực.

  Theo viện Tin Học Pháp Ngữ

  ID: O0709_1