• Thứ Tư, 05/09/2007 16:59 (GMT+7)

  Hỏa mù PlayStation 3

  Nhiều nhà phân tích dự báo giá PS3 phiên bản đĩa cứng 80GB chắn chắn sẽ giảm và nhiều khả năng Sony sẽ công bố tin này nhân dịp hội chợ Tokyo Game Show sắp tới.

  Theo Michael Pachter và Edward Woo, công ty nghiên cứu thị trường Wedbush Morgan Securities, Sony rồi cũng phải bấm bụng giảm giá PlayStation 3 phiên bản 80GB (giá hiện nay là 599USD) nhằm cạnh tranh với Xbox 360 và Wii nhân dịp mùa mua sắm Giáng Sinh sắp tới. Dự báo, giá sẽ giảm khoảng 100USD và thời điểm thích hợp nhất là hội chợTokyo Game Show vào cuối tháng 9/2007.

  "PS3 sẽ đứng ở mức giá 499USD, phiên bản 80GB sẽ thay thế phiên bản 60GB ở cùng mức giá đó", Pachter nói với tạp chí GameSpot. Cũng theo Pachter, bên cạnh việc giảm giá, máy [PS3] cũng sẽ đi kèm nhiều tựa game miễn phí bởi vì đây thường là một tùy chọn hấp dẫn khi khách hàng chọn mua quà Giáng Sinh.

  Theo 2 phân tích viên nói trên, sẽ có thêm một đợt giảm giá cho PS3 vào đầu năm sau bởi các tựa game vốn từng "độc quyền" cho PS3 như Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots và Grand Theft Auto IV nay cũng sẽ có mặt trên Xbox 360 - cả 2 được dự kiến phát hành vào quý 1/2008 trên đồng thời PS3 và Xbox 360.

  Ngay sau khi tạp chí GamePro và nhiều website hàng đầu về game đồng loạt đưa tin "không còn chiếc PS3 60GB nào trong kho của Sony và hãng cũng không tiếp tục sản xuất phiên bản này" thì chính Sony là người trưng biển "PS3 60GB còn hàng" trên cửa hàng bán lẻ trực tuyến SonyStyle.com của mình. Thật khó hiểu, khi tạp chí GamePro cho rằng phiên bản PS3 60GB xuất hiện lại trên một số trang web bán hàng thì giám đốc truyền thông của Sony Mỹ Dave Karraker khẳng định "tất cả hàng [PS3 60GB] đã được chuyển đến các nhà bán lẻ"!!! Trước tình huống được cho là "giấu đầu lòi đuôi" này, một đại diện của Sony thừa nhận hãng đã mua lại hàng từ các nhà bán lẻ để đáp ứng nhu cầu khách hàng trực tuyến trên SonyStyle.com (?).

  Văn Tám

  ID: O0709_1