• Thứ Tư, 05/09/2007 16:59 (GMT+7)

  Tin nóng: Guitar Hero III, Jam Sessions, Galactic Assault, MotorStorm

  Guitar Hero III trên Wii không có chế độ online; Jam Sessions hát rock với loa mới; Galactic Assault cho tải bản demo; MotorStorm cung cấp bản vá.

  Guitar Hero III trên Wii không có chế độ online: vào tháng 4/2007, chủ tịch kiêm đồng sáng lập hãng RedOctane, ông Kai Huang cho biết, mọi chi tiết trong Guitar Hero III: Rock the Legends trên hệ máy Wii sẽ giống hệt các hệ máy chơi game mới như Xbox 360 và PS3. Điều đó đồng nghĩa với việc game thủ Wii sẽ có thể chơi game qua chế độ trực tuyến (online).

  Nhưng theo một cuộc trao đổi với trang web game tại Anh, ông Huang thẳng thừng tuyên bố sẽ không có chế độ online cho máy Wii. Hiện chỉ có chế độ online cho Xbox 360 và PS3. Ông cũng cho biết, hãng đang làm việc với Nintendo để phát triển yếu tố này vào Wii.

  Jam Sessions hát rock với loa mới: vào tháng 8/2007, Ubisoft đã giới thiệu đến tất cả game thủ trò chơi Jam Sessions. Đây là game thuộc thể loại mô phỏng đàn guitar cho hệ DS. Nhưng theo những người có chuyên môn, hệ thống loa của DS không thể đạt được sự chính xác trong các dòng nhạc cổ điển, như của Bob Dylan hay Johhny Cash.

  Vào đầu tuần này, người ta đã thấy GameStop cho bày bán bộ Sessions Performance Bundle, bao gồm cả một bộ chuyển đổi loa cho DS và dán nhãn Ubisoft. Theo đó, cả bộ này sẽ có mặt vào 1/11/2007 và có giá 69,99 USD. Tuy nhiên, GameStop sẽ thu thêm 4,99 USD tiền phí vì kích thước cồng kềnh và nặng. Nếu người chơi không cần bộ loa thì chỉ cần tốn 29,99 USD cho game Jam Sessions phát hành ngày 11/9/2007.

  Galactic Assault cho tải bản demo: hãng Paradox Interactive đã tung ra bản chơi thử cho trò chơi Galatic Assault: Prisoner of Power. Bản chơi thử này có dung lượng 333 MB, bao gồm phần huấn luyện, một nhiệm vụ trong mục Campaign (chiến dịch) và 3 màn chơi đơn. Game Galatic Assault dự kiến sẽ có mặt vào 10/9/2007. Đây là game thuộc thể loại chiến thuật theo lượt (turn-based strategy).

  Galatic Assault: Prisoner of Power mô tả cuộc xung đột của 4 chủng tộc nhằm chiếm ngôi bá chủ hành tinh Saraksh. Game chứa hơn 70 đơn vị quân có tính năng khác nhau và có yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến cục diện các trận chiến. Galactic Assault thuộc nhóm T (Teen) và giá bán lẻ đề nghị là 39,99 USD.

  MotorStorm cung cấp bản vá: một bản vá lỗi cho MotoStorm trên PS3 đã được cung cấp nhằm sửa các lỗi cho việc thiết lập máy chủ và tăng cường một số tính năng. Đáng chú ý nhất là việc lựa chọn các loại xe sẽ được nhớ mặc định thay vì game sẽ "quên" người chơi đã chọn loại xe nào trong lần chơi trước. Bên cạnh đó, bản sửa lỗi cũng nâng cấp chất lượng âm thanh cho tai nghe. Chi tiết bản sửa lỗi có thể tham khảo tại đây.

  S.D

  ID: O0709_1