• Thứ Tư, 05/09/2007 17:11 (GMT+7)

  RMIT Việt Nam tổ chức hội thảo về CNTT

  Hội thảo CNTT sẽ được tổ chức tại cơ sở Nam Sài Gòn của  ĐH Quốc Tế RMIT Việt Nam vào lúc 6h chiều ngày 6/9/2007.

  Giảng viên ngành CNTT và cựu sinh viên của RMIT Việt Nam sẽ trình bày về ngành này và ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống hằng ngày. Hội thảo sẽ giới thiệu xu hướng nghề nghiệp và hướng phát triển trong lĩnh vực CNTT đồng thời giúp người nghe hiểu rõ về chương trình đào tạo CNTT tại RMIT Việt Nam được thiết kế theo nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực này. Sinh viên và phụ huynh có thể biết thêm thông tin về các cơ hội việc làm mà thị trường CNTT đang có nhu cầu tuyển dụng và chương trình của RMIT Việt Nam có thể trợ giúp các cử nhân phá triển nghề nghiệp mình ra sao.
   
  Đầu năm nay, theo báo Vietnam News, ngành CNTT dự đoán sẽ trở thành một ngành công nghiệp một tỷ USD vào năm 2010. Tuy nhiên một trong những yếu tố để đạt được thành công là có một nền giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Từ năm 2001, RMIT Việt Nam đã bắt đầu đào tạo các chương trình đại học liên quan đến ngành CNTT. Cựu sinh viên của RMIT Việt Nam sau khi tốt nghiệp đã đạt  được nhiều thành công trong sự nghiệp. Một số tiếp tục theo học lên bậc thạc sĩ tại nước ngoài hoặc bắt đầu công việc kinh doanh riêng. Các cựu sinh viên và sinh viên thực tập của RMIT Việt Nam hiện nay đang làm việc cho các công ty dẫn đầu về CNTT đặc biệt về ngành phát triển phẩn mềm như: FCG Vietnam, Global Cybersoft, TRG International, Sutrix Media, Avenue IT Solutions.

  RMIT Việt Nam đã đưa vào giảng dạy một chương trình cử nhân CNTT mới chuyên ngành phát triển phần mềm do ĐH RMIT Úc biên soạn phù hợp với nền CNTT tại Việt Nam. Ngoài những kỹ năng thiết yếu, chương trình còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp. Các cử nhân chương trình CNTT  không chỉ được đào tạo để trở thành chuyên viên phát triển phần mềm. Trần Tuấn Tài, một cựu sinh viên RMIT Việt Nam nói “Đừng giới hạn bản thân với ngôn ngữ lập trình”. Ngoài việc rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho nghề lập trình và kỹ sư phần mềm, Tài còn được học để có thể làm việc trong nhóm và phát triển khả năng lãnh đạo. Tuấn Tài đã nhận được giải thưởng “Sinh viên lãnh đạo” của ĐH RMIT Việt Nam năm 2006 và hiện đang giữ vị trí phân tích kinh doanh tại công ty FCG Việt Nam.

  Theo RMIT Việt Nam

  ID: O0709_1