• Thứ Sáu, 07/09/2007 10:13 (GMT+7)

  Triển lãm và hội nghị Truyền Thông Quốc Tế - Vietnam Comm 07

  Triển lãm và hội nghị Truyền Thông Quốc Tế - Vietnam Comm 07 sẽ được tổ chức tại trung tâm Hội Chợ & Triển Lãm Việt Nam (VEFAC), Hà Nội, từ ngày 19 đến 22/9/2007.

  Ông Bùi Quốc Việt, phó trưởng ban tổ chức hội nghị và triển lãm của VNPT cho biết: Đây là lần đầu tiên Vietnam Comm (The Vietnam International Communications Summit & Expo 2007) được tổ chức và sự kiện sẽ được tổ chức thường kỳ vào những năm lẻ. Sự kiện kế thừa kinh nghiệm 11 năm tổ chức các sự kiện CNTT-TT tương tự của VNPT và có những khác biệt, như một phiên bản mới của sự kiện Vietnam Telecomp - Triển lãm và hội nghị chuyên ngành về viễn thông, CNTT và điện tử (lần gần nhất được tổ chức vào năm 2006).

  Thêm một sự kiện nổi bật

  Hình minh hoạ: Một góc sự kiện Telecomp trước đây.
  Theo ông Việt, đây là sự kiện CNTT-TT có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam. Rất nhiều doanh nghiệp CNTT-TT hay các nhà cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước quan tâm chú ý. Cho đến nay, đã có rất nhiều khu trưng bày của Trung Quốc, Pháp, Hàn Quốc và Singapore khẳng định tham gia sự kiện này. Là triển lãm về viễn thông chính thức tại Việt Nam do bộ TTTT bảo trợ chính, tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) và công ty Dịch Vụ Triển Lãm Adsale, Hồng Kông phối hợp tổ chức, Vietnam Comm 07 sẽ tạo ra các cơ hội kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp CNTT-TT trong và ngoài nước. Đến với Vietnam Comm 07, hiệp hội Doanh Nghiệp Truyền Thông Trung Quốc (các công ty Cáp và Sợi Quang), hội đồng Phát Triển Thương Mại Quốc Tế Trung Quốc (CCPIT), Ubifrance – Pháp, hiệp hội Nữ Doanh Nhân CNTT Hàn Quốc (KIBWA) và hiệp hội Tự Động Hóa Công Nghiệp Singapore (SIAA) sẽ đưa hơn 70 doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trên lĩnh vực công nghệ cao, hầu hết còn mới mẻ đến các khu trưng bày.

  Với tổng diện tích trưng bày lên tới 6.000m2, Vietnam Comm 07 sẽ quy tụ trên 170 đơn vị tham gia triển lãm đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Úc, Trung Quốc, Pháp, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Anh, Mỹ, Việt Nam… Các “nhà tài trợ kim cương” gồm Cisco, SK Telecom và Viettel; “Nhà tài trợ tiệc” Orange (France Telecom); “Nhà tài trợ vàng”: NTT DoCoMo, UTStarcom và ZTE. Các nhà tài trợ khác bao gồm Qualcomm, Alcatel-Lucent, PCCW Global, Nokia Siemens Networks, tập đoàn Công Nghệ MK và 3C… Tham gia sự kiện có các doanh nghiệp nước ngoài như Bharti, CBoss, Korea Telecom, Extel, Fargo, SIAE, Function ATI, Sun & Sea…; các nhà cung cấp dịch vụ chính của Việt Nam như EVN, GPC Vinaphone, SPT, Viettel, VMS MobiFone và VNPT…

  Nhiều sản phẩm và công nghệ cao, bao gồm 3G, băng thông rộng, truyền thông vô tuyến và di động, hệ thống doanh nghiệp, các giải pháp cơ sở hạ tầng, công nghệ mạng & IP, mạng thế hệ mới NGN, vệ tinh, an ninh, VoIP, Wi-Fi và WiMAX… sẽ được giới thiệu. Một số đơn vị còn làm nổi bật các sản phẩm của họ như hệ thống DVB-H, truyền thông vệ tinh, bộ định tuyến, bộ chuyển mạch, các thiết bị celltrek và băng thông rộng, những sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam...

  Đề cập những vấn đề nóng

  Có hơn 20 tập đoàn quốc tế sẽ tham gia hội thảo trong 2 ngày dành cho việc trao đổi cấp cao thông tin và kinh nghiệm, trong khuôn khổ chủ đề chính “Các cơ hội kinh doanh trong ngành di động và vô tuyến sau khi gia nhập WTO” và “CNTT-TT: Phát triển – Hội tụ”. Các đại biểu của bộ TTTT và VNPT sẽ giới thiệu tổng quát về thị trường CNTT-TT Việt Nam, các chủ đề bao gồm “Sự phát triển của truyền thông di động - vô tuyến tại Việt Nam”, “Các cơ hội về dịch vụ di động” và “Sự phát triển ngành CNTT-TT Việt Nam: hôm nay và mai sau”. Hội thảo sẽ thảo luận các chủ đề nóng như hội tụ vô tuyến, băng thông rộng trong tương lai, Internet Tivi (IPTV), chuyển đổi từ 2G sang 3G, mạng IP, mạng NGN, WiMAX, giải pháp mạng và ứng dụng CNTT do các doanh nghiệp nổi tiếng như Alcatel-Lucent, Blue Coat, Cisco. Comtech, Datang, Motorola, Nokia Siemens Network, NTT DoCoMo, Orange (France Telecom), PCCW Global, Quanlcomm, UTStarcom, Viettel, ZTE... trình bày.

  Bước đột phá của hội nghị năm nay là việc chia sẻ kinh nghiệm quốc tế giữa Viêt Nam, Trung Quốc và Hồng Kông. Phần chia sẻ này có sự hưởng ứng của các cấp thẩm quyền liên quan và các hiệp hội nhằm tăng cường trao đổi về công nghệ và hợp tác kinh doanh của 2 quốc gia này. Các doanh nghiệp CNTT-TT của 2 nước sẽ tụ họp để chia sẻ những chủ đề quan tâm chính bởi các doanh nghiệp trong nước và nhà đầu tư nước ngoài, như “Ứng dụng CNTT trong ngành công nghiệp CNTT-TT của Việt Nam”, “Phát triển môi trường CNTT-TT lành mạnh”, “Phát triển của tiêu chuẩn 3G”, “Xây dựng nền tảng cho các dịch vụ giá trị gia tăng trong mạng có quản trị”, và “Việc áp dụng CNTT vào viễn thông: CRM, ERP, hệ thống tính cước…

  Ông Bùi Quốc Việt: "cúp Vàng nêu bật tầm quan trọng của đề cao giá trị công nghệ"
  Ông Việt cũng giới thiệu: để ghi nhận những đóng góp cho ngành công nghiệp CNTT-TT, tại Vietnam Comm 07, cúp Vàng sẽ được trao cho những đơn vị tham gia triển lãm đã giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ và công nghệ truyền thông vô tuyến tân tiến nhất. Giải thưởng được trao trong 2 lĩnh vực: thiết bị mạng NGN và hệ thống và dịch vụ 3G. Tiêu chí đánh giá bao gồm trình độ cải tiến về công nghệ và chất lượng dịch vụ cùng với trình độ cải tiến về công suất và tính hiệu quả. Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng, lợi ích mà những cải tiến đó đem lại cho người tiêu dùng cuối cùng cũng được xem là một tiêu chí đánh giá.

  Đối tượng muốn tham gia có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ website chính thức của sự kiện www.2456.com/vncwww.ICTexhibitions.com.vn. Liên hệ: cô Hà Ly, VNPT; điện thoại: (04) 511 3857, Fax: (04) 518 5742 hoặc email: haly@vnpt.com.vn.


  Theo VNPT

  ID: O0709_1