• Thứ Sáu, 07/09/2007 10:13 (GMT+7)

  Hội thảo/triển lãm CNTT-TT trong ngành tài chính Việt Nam 2007

  CNTT-TT trong ngành tài chính - Vietnam ICT in Finance 2007 là sự kiện quốc tế tổ chức hàng năm với qui mô ngày càng rộng lớn, thu hút đông đảo các tổ chức tham gia.

  Dưới sự chủ trì của bộ Tài Chính, cục Tin Học và Thống Kê Tài Chính, bộ Tài Chính cùng tập đoàn Dữ Liệu Quốc Tế IDG đồng tổ chức hội thảo/triển lãm thường niên lần thứ 4 “Vietnam ICT in Finance 2007” với chủ đề “Ứng dụng CNTT-TT phát triển các dịch vụ tài chính”. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 18-21/9/2007 tại khách sạn Melia, Hà Nội.

  Hội thảo/triển lãm này là cơ hội để các nhà quản lý, các tổ chức, các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, những phương pháp mới giúp tăng cường khả năng thích nghi và cạnh tranh cũng như các phương pháp triển khai CNTT trong lĩnh vực tài chính. Tại Vietnam ICT in Finance 2006, ông Đặng Đức Mai, cục trưởng cục Tin Học và Thống Kê Tài Chính đã nhấn mạnh: “Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, việc thúc đẩy ứng dụng CNTT vào các ngành này đang là một nhu cầu bức thiết nhằm đổi mới và tăng cường sức mạnh của hệ thống tài chính. Đây cũng chính là mục tiêu lớn nhất của sự kiện Vietnam ICT in Finance”.

  Chương trình Hội thảo/Triển lãm diễn ra trong 2 ngày với sự tham dự của hơn 40 diễn giả hàng đầu: “Tổng quan về ứng dụng CNTT trong ngành tài chính” do ông Đặng Đức Mai, cục trưởng cục Tin Học và Thống Kê Tài Chính, bộ Tài Chính trình bày; “Tổng quan và dự báo xu hướng phát triển các dịch vụ tài chính trong giai đoạn 2006-2010” của ông Noritaka Akamatsu, chuyên gia trưởng kinh tế tài chính ngân hàng Thế Giới; “Định hướng phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam đến năm 2010” của bà Nguyễn Thị Liên Hoa, phó chủ tịch uỷ ban Chứng Khoán Nhà Nước; “Chiến lược huy động vốn cho đầu tư phát triển qua thị trường vốn ở Việt Nam đến 2010 và định hướng đến 2020” của ông Trương Hùng Long, phó vụ trưởng, vụ Tài Chính các Ngân Hàng và Tổ Chức Tài Chính; “Chiến lược phát triển thị trường trái phiếu Chính Phủ ở Việt Nam” của ông Đào Việt Ánh, trưởng phòng Thị Trường Vốn, vụ Tài Chính... Hội thảo còn nhiều chuyên đề và toạ đàm khác.

  Đặc biệt, cũng trong khuôn khổ sự kiện Vietnam ICT in Finance 2007, hội nghị và lễ bình chọn lãnh đạo CNTT xuất sắc (CIO Conference & Awards) lần thứ 3 sẽ diễn ra tại Hà Nội. CIO Conference & Awards tiếp tục tôn vinh các nhà lãnh đạo xuất sắc với những thành tựu và đóng góp lớn lao cho sự nghiệp phát triển kinh tế và xã hội. Tại đây cũng sẽ diễn ra Lễ bình chọn sản phẩm CNTT xuất sắc do các CIO bình chọn. Sự kiện Vietnam ICT in Finance 2007 hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội và hướng đi mới cho việc ứng dụng CNTT vào các ngành nhằm đổi mới và tăng cường sức mạnh của hệ thống tài chính Việt Nam, từng bước hội nhập kinh tế quốc tế. Thông tin về hội thảo/triển lãm được cập nhật tại: www.ictfinance.vn.

  Theo IDG 

  ID: O0709_1