www.ovi.com) tại sự kiện mang tên Nokia Go Play diễn ra ở Singapore ngày 29/8/2007, Nokia đã chính thức mở rộng hoạt động sang lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet.
" /> www.ovi.com) tại sự kiện mang tên Nokia Go Play diễn ra ở Singapore ngày 29/8/2007, Nokia đã chính thức mở rộng hoạt động sang lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet.
"/> www.ovi.com) tại sự kiện mang tên Nokia Go Play diễn ra ở Singapore ngày 29/8/2007, Nokia đã chính thức mở rộng hoạt động sang lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet.
" />
 • Thứ Ba, 11/09/2007 10:47 (GMT+7)

  Sự kiện Go Play: Nokia không chỉ là nhà sản xuất ĐTDĐ

  Giới thiệu Ovi (www.ovi.com) tại sự kiện mang tên Nokia Go Play diễn ra ở Singapore ngày 29/8/2007, Nokia đã chính thức mở rộng hoạt động sang lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet.

  Ovi, có nghĩa là “cửa” trong tiếng Phần Lan, cho phép người tiêu dùng truy cập vào Internet cũng như đóng vai trò một cổng dẫn đến các dịch vụ của Nokia. Là một phần của Ovi, Nokia công bố Nokia Music Store (http://music.nokia.com) và N-Gage, hai dịch vụ giúp mọi người dễ dàng khám phá, thử và mua âm nhạc và game từ một danh sách đồ sộ các ca sĩ và công ty phát hành. Đây là những nội dung độc quyền chỉ sẵn có thông qua Nokia.

  Cũng thuộc phạm vi Ovi là Nokia Maps - một dịch vụ điều hướng cung cấp bản đồ, hướng dẫn thành phố và trực tiếp hơn đến các thiết bị di động tương thích. Nokia hướng đến việc mang lại thêm dịch vụ dựa trên Internet vào Ovi trong những tháng tới. Phiên bản đầu tiên của Ovi.com dự kiến sẵn sàng bằng tiếng Anh trong quý 4/2007 và các tính năng và ngôn ngữ bổ sung dự kiến sẵn sàng trong nửa đầu năm 2008.

  Qua Ovi, bạn có thể truy cập dịch vụ trò chơi di động N-Gage mới. N-Gage là một nền tảng trò chơi di động chuyên dụng cho phép người chơi tìm kiếm các trò chơi N-Gage, chơi thử miễn phí, mua và chơi từ 1 trong số hàng chục triệu thiết bị Nokia tương thích. N-Gage tương thích với nhiều thiết bị Nokia S60, mang lại cho người tiêu dùng sự tự do chọn thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân. Bắt đầu từ tháng 11/2007, N-Gage sẽ tương thích với những thiết bị Nokia sau: Nokia N73, N81 và N81 8GB, N93 và N93i, N95 và N95 8GB. Lúc đó, người dùng có thể tải ứng dụng N-Gage từ www.n-gage.com vào điện thoại Nokia. Các trò chơi được bán qua các kênh của Nokia sẽ có giá từ 6 đến 10 euro (chưa tính thuế) và có thể trả bằng thẻ tín dụng hoặc tính tiền theo hóa đơn ĐTDĐ.

  Nokia Maps đang được tích hợp vào Ovi, nó sẽ biến ĐTDĐ của bạn thành thiết bị điều hướng cá nhân - hiện là một tính năng chuẩn trong mọi máy tính đa truyền thông Nokia Nseries. Nokia Maps được sử dụng miễn phí và cung cấp bản đồ của hơn 100 quốc gia. Với một khoản phí bổ sung, bạn có thể mua các hướng dẫn thành phố và điều hướng bằng giọng nói sẵn sàng cho những thiết bị có GPS tích hợp hoặc phụ kiện GPS.

  Còn một sự kiện quan trọng khác, Nokia đã công bố 4 thiết bị di động mới được tối ưu hóa cho giải trí, âm nhạc và trò chơi. Mỗi thiết bị đều có các phím âm nhạc hoặc trò chơi chuyên dụng, bộ nhớ mở rộng, màn hình lớn và thời gian sử dụng pin lâu để bảo đảm nhanh chóng và dễ dàng truy cập các nội dung giải trí. Các thiết bị này sẽ bắt đầu được gửi hàng trong năm nay và là các model: Nokia N81 và N81 8GB, N95 8GB, Nokia 5310 XpressMusic.

  Nhật Bình

  ID: O0709_1