• Thứ Ba, 11/09/2007 10:47 (GMT+7)

  Tân Doanh tài trợ IP Camera cho trường Nguyễn Thị Minh Khai

  Ngày 10/9/2007, công ty cổ phần Công Nghệ Tân Doanh đã bàn giao hệ thống IP Camera “Test Lab - Giám thị điện tử” cho trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM.

  Quang cảnh tiết dự giờ bộ môn vật lý
  “Test Lab - Giám thị điện tử” là giải pháp sử dụng IP Camera do D-Link International sản xuất. “Test Lab - Giám thị điện tử” triển khai tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là hệ thống thứ 2 được triển khai tại TP.HCM sau trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

  Việc tài trợ triển khai các hệ thống này nằm trong dự án “Góp phần nâng cao ý thức học tập của học sinh/sinh viên và góp phần cải thiện chất lượng giáo dục Việt Nam trong thời đại số” của công ty Tân Doanh và D-Link International. Hiện Tân Doanh là nhà phân phối chính thức các sản phẩm D-Link tại thị trường Việt Nam.

  Hệ thống IP Camera lắp đặt tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai gồm các dòng sản phẩm DCS-3220 (2 chiếc, góc quay cố định), DCS-6620 (1 chiếc, xoay ngang 270 độ, xoay dọc 90 độ) do D-Link cung cấp. Đây là các thiết bị quan sát được thiết kế với chức năng tiện dụng, an toàn, linh hoạt và dễ dùng. Có thể trang bị chúng cho các phòng học, phòng thi, phòng thí nghiệm…

  Các thày cô giáo có thể theo dõi diễn biến (trực tiếp hoặc qua các tập tin số ghi lại những hình ảnh + âm thanh trong diễn biến đó) tại các phòng đã nêu trên màn hình máy tính hay qua Internet. Hệ thống mang lại nhiều ứng dụng cho nhà trường như giảm tiêu cực trong thi cử; giảng dạy từ xa và dự giờ trực tuyến; theo dõi và ghi nhận những giờ thí nghiệm; trao đổi học tập/giảng dạy giữa các trường trong và ngoài nước.

  Các thầy cô giáo trường Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, đại diện các công ty Tân Doanh, D-Link ... đã cùng ngồi tại một phòng khác để dự một giờ học của bộ môn vật lý trong trường (ảnh). Ông Mai Văn Công, tổng giám đốc công ty Tân Doanh cho biết: "Công ty đang tiếp tục thực hiện kế hoạch trang bị hệ thống "Test Lab - Giám thị điện tử" cho 5 trường học. Sau đó, sẽ tiến tới thử nghiệm dự giờ/trao đổi giảng dạy trực tuyến giữa các trường với nhau".

  Như Dũng

  ID: O0709_1