• Thứ Ba, 11/09/2007 16:50 (GMT+7)

  S-Fone và HP Việt Nam hợp tác

  Ngày 10/9/2007 tại TP.HCM, nhà cung cấp mạng di động S-Fone đã ký biên bản ghi nhớ với HP Việt Nam về việc hợp tác giữa hai bên trong các chương trình bán hàng.

  Ông Ðỗ Văn Quất - giám đốc kinh doanh và tiếp thị của S-Fone.
  Theo thoả thuận, S-Fone và HP Việt Nam sẽ cùng triển khai một chương trình bán hàng ưu đãi dành cho các thuê bao sử dụng dịch vụ Mobile Internet của S-Fone. Chương trình được áp dụng đối với các sản phẩm MTXT và máy tính để bàn mang thương hiệu HP.

  Khách hàng khi mua các sản phẩm máy tính của HP sẽ được tặng kèm một phiếu quà tặng giảm giá 30% (đối với MTXT) và giảm giá 250.000 đồng tương đương 14% (đối với máy tính để bàn) để mua USB CCU-550 tại các cửa hàng và đại lý của S-Fone trên toàn quốc. Mỗi phiếu quà tặng được mua một USB trong khoảng thời gian từ ngày 10/9/2007 đến 31/12/2007.

  Đặc biệt, khách hàng tham gia chương trình sẽ có cơ hội nhận được USB CCU-550 miễn phí khi cào phiếu quà tặng. Mạng di động S-Fone và nhà cung cấp máy tính HP Việt Nam sẽ dành tặng 20 USB CCU-550 cho 20 khách hàng may mắn nhất.

  USB CCU-550 là thiết bị với thiết kế nhỏ, gọn và tiện lợi có thể hỗ trợ hoàn hảo cho các dịch vụ dữ liệu tương thích với nền công nghệ CDMA 2000-1x và công nghệ EVDO. Thiết bị hiện đại này được cắm vào máy tính xách tay hoặc máy máy tính để bàn sẽ cho phép thuê bao kết nối Internet dễ dàng mọi lúc, mọi nơi (bất kể nơi nào có sóng điện thoại S-Fone) với tốc độ tối đa lên đến 2,4 Mbps đối với công nghệ EVDO. Công nghệ CDMA tiên tiến cho phép thuê bao 095 có cơ hội lựa chọn cho mình một hình thức tiếp cận Internet hoàn toàn mới với phong cách thực sự khác biệt, khắc phục những hạn chế của WiFi, ADSL…

  Nhân sự kiện này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đỗ Văn Quất – giám đốc kinh doanh và tiếp thị của S-Fone về chương trình hợp tác S-Fone - HP Việt Nam.

  Xin ông cho biết tại sao S-Fone lại chọn HP Compaq trong chương trình hợp tác cho dịch vụ Internet di động lần này?

  Ông Đỗ Văn Quất: HP được biết đến như một thương hiệu máy tính hàng đầu thế giới. Các sản phẩm của HP trên thị trường hiện nay như MTXT hay máy tính để bàn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã, kiểu dáng. Thiết bị USB CCU 550 truy cập Internet có nhiều điểm tương đồng và đặc biệt thích hợp với dòng sản phẩm là các máy tính của HP ở chỗ rất tiện lợi khi có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và tính năng di động cao. Việc hợp tác với một thương hiệu uy tín như thế chắc chắn sẽ mang đến cho người tiêu dùng sự hài lòng khi mua các sản phẩm máy tính của HP cũng như USB CCU-550 của S-Fone. 

  Mặc dù dịch vụ Internet di động đã được giới thiệu ra thị trường khá lâu nhưng đến nay số người sử dụng dịch vụ này vẫn chưa nhiều. Đây có phải là lý do để S-Fone đẩy mạnh doanh số thông qua việc hợp tác với HP?

  So với các nước khác cùng triển khai dịch vụ Internet di động trên thế giới, mức cước của dịch vụ này tại Việt Nam vẫn còn khá cao. Đây có thể là một trong những lý do dẫn đến số lượng người sử dụng dịch vụ này tại Việt Nam chưa nhiều. Nhưng hiện nay, so với các nhà cung cấp CDMA khác khác trong nước, mức cước của S-Fone được đánh giá là rất cạnh tranh. Bên cạnh đó, S-Fone đã đa dạng hóa các gói cước truyền dữ liệu nhằm mang đến sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng như: Data Basic 250, Data Basic 400 và Data Option. Việc hợp tác với HP Compaq trong chương trình khuyến mãi lần này, ngoài mục tiêu đẩy mạnh doanh thu, chúng tôi còn muốn phổ biến Internet di động ngày càng rộng rãi.

  Dịch vụ Internet di động hiện nay đã được cung cấp tại 5 thành phố: Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP.HCM. S-Fone có dự định sẽ mở rộng thêm tỉnh thành nào nữa không?

  Sau khi nâng cấp hệ thống mạng đạt chuẩn EV-DO, S-Fone đã giới thiệu các dịch vụ GTGT cao cấp bao gồm Live TV, VOD/MOD, Internet di động tại 5 thành phố kể trên. Trong đó, Internet di động là dịch vụ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ và những người yêu thích công nghệ cao bởi tính tiện dụng và sự hữu ích của nó. Internet di động được triển khai trên nền công nghệ EV-DO của S-Fone. S-Fone có vùng phủ sóng Internet di động rộng nhất so với các mạng hiện nay. Nếu khu vực không phủ sóng EVDO thì Internet di động truy nhập theo đường 2000-1x với tốc độ chỉ khoảng 115Kbps, tương đương tốc độ truy cập thông qua dial-up. Hiện nay chúng tôi cũng đang nghiên cứu để tiến hành mở rộng vùng phủ sóng EVDO thêm 5 thành phố nữa để phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng các dịch vụ di động cao cấp của S-Fone cho các thuê bao.

  N.B (thực hiện)

  ID: O0709_1