• Thứ Ba, 11/09/2007 16:52 (GMT+7)

  Hội thảo giải pháp chuyên nghiệp cho hạ tầng trung tâm dữ liệu

  Công ty Kỹ Thuật Điện Toàn Cầu cùng các đối tác nước ngoài đã tổ chức hội thảo về các giải pháp tối ưu cho các trung tâm dữ liệu vào ngày 11/9/2007 tại TP.HCM.

  Các chuyên gia đến từ STULZ (Đức - nhà sản xuất máy lạnh), Atlas (Malaysia - nhà cung cấp giải pháp hạ tầng trung tâm dữ liệu), Sitem (Thái Lan - nhà cung cấp giải pháp hạ tầng trung tâm dữ liệu) và công ty Kỹ Thuật Điện Toàn Cầu cùng tổ chức hội thảo.

  Hội thảo cho thấy một thực tế là từ khi Việt Nam gia nhập WTO, các doanh nghiệp đã quan tâm hơn về việc ứng dụng CNTT. Tuy nhiên, việc quan tâm chỉ dừng ở mức công nghệ. Có một vấn đề rất quan trọng hiện ít được quan tâm là hạ tầng cho CNTT hay trung tâm dữ liệu (Data center facility).

  Hạ tầng cơ sở mang lại điều kiện vận hành lý tưởng nhất để tạo ra một môi trường tốt cho các thiết bị như máy chủ, tổng đài hoạt động liên tục và có độ tin cậy cao nhất. Hạ tầng bao gồm: nhà trạm, hệ thống cấp nguồn, hệ thống điều hoà không khí chính xác, hệ thống bảo mật, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống giám sát...

  Theo các chuyên gia, hệ thống này cực kỳ quan trọng. Nó là nền tảng cho mọi hoạt động của hệ thống CNTT. Vì vậy, một giải pháp chuyên nghiệp cho hạ tầng trung tâm dữ liệu sẽ giúp cho doanh nghiệp an tâm trong công việc kinh doanh của mình. Tại hội thảo, các chuyên gia đã cung cấp nhiều giải pháp, kinh nghiệm cũng như lời khuyên cho các doanh nghiệp Việt Nam để làm sao có thể xây dựng được 1 trung tâm dữ liệu an toàn và hoạt động với hiệu quả cao.

  N.B

  ID: O0709_1