" /> "/> " />
 • Thứ Ba, 11/09/2007 16:56 (GMT+7)

  2K tiếp tục phân nhánh

  Hãng game Take-Two Interactive (2K) đã "mê mệt" vì sức hấp dẫn của game giải trí đơn giản (casual game). Ngoài 2 nhánh là 2K Games và 2K Sports, Take-Two mở thêm 2K Play.

  Dora the Explorer
   
  Nhà phát hành game Grand Theft Auto đầy tiếng tăm này đã quyết định tạo ra nhánh mới với tên gọi 2K Play. Nhánh này sẽ cộng tác với chương trình thiếu nhi Nickelodeon để phát hành các game thuộc dạng casual. Có tin, các game như Dora the Explorer, Go, Diego, Go! Global Star và Carnival đã được 2K tuyển chọn.

  Trước đó, khi các nhà phát hành lớn như EA, Ubisoft và các hãng phát hành khác từ lâu đã nhòm ngó thị trường casual game đầy tiềm năng, thì Take-Two còn có vẻ dửng dưng, chỉ chú ý đến các loại game truyền thống. "Muộn còn hơn không", Take-Two đã quyết tâm thành lập thêm chi nhánh 2K Play chuyên về game giải trí đơn giản, nhằm phối hợp với 2K Games và 2K Sports.

  Để củng cố thực lực, Take-Two cho biết, 2K Play sẽ "thu nạp" thêm thương hiệu Global Star Software cùng với Carnival Games. Đây là nơi từng sản xuất dòng game nổi tiếng Deal or No Deal cho PC.

  Hơn nữa, 2K Play cũng bắt đầu chứng tỏ năng lực khi ký kết thành công với chương trình giải trí cho thiếu nhi nổi tiếng toàn cầu là Nickelodeon. Bản ký kết này giúp cho 2K có quyền thiết kế các game dựa trên những tên tuổi lớn trên truyền hình như Dora the Explorer và Go, Diego, Go! Global Star.

  Theo đó, 2 game Dora the Explorer và Go, Diego, Go! Global Star sẽ được chọn làm game đầu tiên lấy danh nghĩa thương hiệu 2K Play. Các game này dự kiến có mặt vào cuối năm nay tại Bắc Mỹ.

  S.D

  ID: O0709_1