• Thứ Tư, 12/09/2007 17:22 (GMT+7)

  Microsoft hợp tác với ĐH Bách Khoa Hà Nội

  Ngày 11/9/2007, Microsoft Việt Nam đã ký bản ghi nhớ với trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhằm thúc đẩy đào tạo và nghiên cứu CNTT-TT tại Việt Nam.

  Theo bản ghi nhớ này, một loạt các sáng kiến sẽ được xây dựng xung quanh việc thúc đẩy các dự án nhằm tạo điều kiện hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển công nghệ và giải pháp phần mềm với sự tham gia của các thành viên, các đối tác của ĐH Bách Khoa Hà Nội.

  Một số dự án dự kiến sẽ được triển khai trong thời gian tới là: thiết lập trung tâm nghiên cứu sáng tạo tại ĐH Bách Khoa HN, hợp thức hóa các phần mềm dùng trong đào tạo, giảng dạy và quản lý; thúc đẩy chương trình đào tạo CNTT thông qua việc áp dụng tài liệu giảng dạy, giáo trình, phần mềm của Microsoft và hỗ trợ lệ phí ưu đãi cho sinh viên lấy chứng chỉ công nghệ của Microsoft và kết nối với các doanh nghiệp.

  Theo ông Christophe Desriac, trưởng đại diện Microsoft tại Việt Nam, Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển ngành CNTT. "Tôi nhận ra tiềm năng này khi gặp gỡ các quan chức chính phủ Việt Nam, các doanh nhân, đặc biệt là những người làm việc trong ngành công nghiệp phần mềm và cả các sinh viên. ĐH Bách Khoa Hà Nội lại là trường ĐH công nghệ hàng đầu của Việt Nam có đội ngũ cán bộ có trình độ và giàu kinh nghiệm, đội ngũ sinh viên năng động, sáng tạo. Mô hình kết hợp giữa Microsoft và ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng cho các ĐH khác tại Việt Nam.

  T.N

  ID: O0709_1